Vượt xa tỷ lệ lợi nhuận của W. Buffet rất dễ thậm chí vượt 10 lần chỉ cần đọc kĩ và suy ngẫm .

Buffet kiếm đc hàng chục tỷ USD nhờ mỗi năm trung bình 24% nhưng nó lũy kế lợi nhuận kép nhiều năm mà ra con số khủng khiếp hàng chục tỷ USD. Nếu bạn cứ đầu tư phát ăn phát thua và ăn vặt vài chục % bạn chẳng bao giờ làm đc.

Ở VN là một quốc gia bơm tiền đổi tăng trưởng , tốc độ bơm trung bình nhiều năm là khoảng 20%. Bạn chỉ cần chọn một lô đất ven đô đẹp tốc độ tăng giá luôn cao hơn nhiều con số 20%/ năm. Thậm chí vị trí tốt có thể đạt trung bình 30-40% / năm tức là nghiễm nhiên đã vượt Buffet. Nếu bạn chọn một cổ phiếu đất có nhiều đất đẹp như vậy bạn còn có thể vượt xa Buffet hàng chục lần vì những lí do sau đây.

1- Cố phiếu được định giá nhân thêm PE 30-70-100 lần khi thị trường BDS nóng.

Nếu bạn buôn đất trực tiếp bạn lãi đc 1 tỷ thì chỉ là một tỷ. Nhưng công ty BDS lãi 1 tỷ có thể định giá 100 tỷ như VIC nhiều lúc PE lên cả trăm.

zl

2- Cổ phiếu có siêu đòn bẩy = magin ẩn bên trong.

Ví dụ bạn đầu tư đất 1 tỷ thì đất tăng gấp đôi bạn lãi 1 tỷ. Nhưng cổ đất những cổ phiếu vốn điều lệ nhỏ, dự án to gấp 20 vốn thì đòn bẩy 20 lần. Ví dụ như L14 vốn 150 tỷ dự án NMP 3000 tỷ là đầu tư giá gốc, doanh thu dự 6000. Khi giá đất x2x3 thì thật khủng khiếp nó có thể lãi thêm EPS to không đếm đc. To ngang bom nguyên tử. Đám đông họ ko hiểu điều này mà chỉ ham cổ thanh khoản cao, hàng thị trường nên họ khó tạo ra sự khác biệt lớn

3- Công ty BDS ăn từ gốc đến ngọn. Bạn đầu tư BDS trc tiếp chỉ ăn đc một khúc.

Ví dụ như Bà bán bún mua đất ven đô bà ấy phải mua theo giá thị trường , tăng bà ấy mới giàu , ko tăng thì móm. Còn A7 xin đc dự án, giá vốn rẻ, chưa cần đất tăng giá đã có biên lợi nhuận 50-70% rồi. Tăng giá nữa thì ôi thôi ăn cả giày lẫn bít tất.kkk . Còn những ai đầu tư cá nhân mua đất của L14 giá 20-30tr / m2 thì tăng họ chỉ ăn khúc sau.
Bạn buôn BDS cá nhân giống như đa cấp ở những tầng sau. Còn chủ dự án nó ở vị thế khác nhé.

4- Phương án dự phòng .

Ngoài ra những công ty BDS khỏe, nhiều tiền mặt họ có thể tác động đc lên giá cp. Như L14 năm nay bán đất tồn cũng phải thu về 400 tỷ tiền mặt. Cp chỉ múc vài tỷ là CE. Chẳng qua muốn để thị trường nhận ra giá trị nó tăng sẽ mạnh và bền hơn can thiệp thô bạo .

ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI VÌ SAO A7 CHỌN CỔ ĐẤT CHỨ CHỈ XẾP ĐẤT ĐỨNG SAU. GIÁ ĐẤT TĂNG 1 CP CÓ THỂ TĂNG -5-10-20 LÀ NHƯ VẬY.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
141
 Tham gia room