Vì sao ck nhỏ lẻ ít kẻ giàu ? Đầu tư lâu đa phần chết ?

Sau nhiều năm đầu tư tôi nhận thấy những điều nó vẫn cứ lặp đi lặp lại, bao năm vẫn thế, đám đông từ 2006 đến 2019 vẫn ngu như nhau chả khác nhau cái gì. Số còn tồn tại từ 2006 đến nay hiếm lắm chắc chỉ được 2% là cùng. Còn 98% cơ bản đã chết. Nhưng có một điều rất hài là ông nào cũng nghĩ mình là thánh, thế mới tài. Ông nào cũng đủ các loại sách đầu tư gối đầu hàng chục cuốn, cũng vẽ chart vẽ đồ thị cứ như nhà toán học lập trình.

Tôi xin phân tích vài cái ngu cơ bản mà họ luôn mắc .

1/ Rất ít ông có đc lí trí khách quan, bị cảm xúc và những thằng ngu bên cạnh chi phối.

Một cổ phiếu có thể rất tốt sẽ đem lại giàu có, nhưng lại đi hỏi thằng bạn thân, nó cũng chỉ là thằng ngu ko đủ tầm nhìn ra cổ phiếu đó, nó chê một câu thế là bỏ luôn cơ hội, bản chất của đám đông là luôn rủ rê lôi kéo tạo thành nhóm hội. Nhưng cái thằng trưởng nhóm trưởng room đôi khi lại ngu như bò..kkk thế là vì tin nhau quý nhau đâm đầu chết cả lũ. Hàng chục hàng trăm room tư vấn phím hàng chả room nào tồn tại đc lâu.

zl

Ghét ai đó thì cổ tiềm năng tăng 5-10 lần vẫn cố ngồi gào thét để chửi. Cổ lụn bại vẫn xúc vì thích ai đó.kkkk làm giàu lại thích đi nhờ thằng nghèo tư vấn, phím hàng, toàn các ông môi giới thâm niên 1-3 năm tk chưa nổi 300 củ, kinh nghiệm chưa kiếm nổi cái lốp oto nhưng phím hàng thì cứ nhoay nhoáy như thần lô thần đề. Kkk luôn mồm hô hãy tham.lam khi thiện hạ sỡ hãi nhưng cho 3 cây sàn cũng chạy đứt cả dép

2/ Luôn lấy Buffet làm mẫu nhưng ôm cp vài phiên ko tăng bố sút.

Đây là câu chuyện thực đâu đâu cũng gặp, tất cả những câu gì các huyền thoại ck nói họ đều thuộc lòng, nhưng đầu tư ck chỉ vài phiên là té, ăn 5-10% là mãn nguyện lắm rồi khoe nhặng xị, cả làng nước từ Lào ,Campuchia, Mông cổ… biết hết….

3/ Đi tìm cổ giá trị 1 USD với giá 50 CEN học theo các thiên tài

Nhưng gặp cổ giá trị 1 USD giá chỉ 5 CEN cũng éo dám múc, lý do đơn giản là thấy xung quanh ko có gà nào múc thì mình cũng sợ vãi đái kkkk múc xong sợ ko bán đc cho ai. Múc xong sợ ko tăng…….nhưng khi nó lên giá 10 USD thanh khoản cao rồi, thấy đông thằng nhao nhao múc cùng là nỗi sợ hãi biến mất nó lại trở nên tự tin và hung hãn. Tất tay.!

4/ Ăn sẵn

Làm giàu thì muốn giàu, nhưng éo muốn học và tự phân tích, chỉ cần lên mạng ảo hay face hỏi mấy thằng ất ơ phím hàng. Toàn thằng nghèo rách đi xe máy ở nhà trọ nó phím.kkkk Làm giàu mà dễ thế thiên hạ tỷ phú đô la hết cmnr.

5/ Những cuốn sách đầu tư gối đầu giường , những chương trình đồ thị.

Nó chả khác gì cái gậy cái bị của thằng ăn mày nhưng họ cứ nghĩ như những thứ vũ khí ảo diệu bất bại bất tử…..họ cứ tin thế và kết thúc cuộc đời là nghèo đói. Bởi đọc xong sách vẫn thua, học đủ loại chart vẫn chết. Rút phải 20-50 lần cái kinh nghiệm đốt hết vài cái nhà và nhiều tài khoản thì nhiều thằng mới khôn hơn đc tý vẫn có thể chết tiếp…..kkk

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
11
 Tham gia room