Vì sao cao thủ ck dễ chết? Bài kinh điển.

Chứng khoán là cuộc chơi hãy chọn giá đúng trong tương lai. Kẻ giàu có phải mua đc tương lai rực rỡ. Mua đc những dn hôm nay bình thường thiên hạ ko chú ý nhưng tương lai phi thường. Có vậy họ mới đánh đc những siêu cổ 10-20-30-50… lần.

Kĩ năng này ko nhiều cao thủ làm đc, bởi phải hiểu vĩ mô, chu kì, ngành nghề…..nhiều dự báo xu hướng ,định hướng chuẩn. Phân tích hiện tại và quá khứ số người giỏi nhiều như lá mùa thu.
Ví dụ như nhóm Bá +Phong điên sau khi hóng hớt ăn đc game ROS đu theo QC có tý tiền tự đánh thì như cứt. Cổ chỉ chọn đc PE thấp mà không con nào có tương lai dài hạn nên toàn cắm.HDA.VIH.ASM.VHL.NKG.SDI…. Hầu hết chỉ là loại cổ tốt 1 năm, một vụ. Chính vì thế ngày càng khó khăn, dự chết rất gần. Bởi thế Phong điên đang cảm thấy sợ hãi và cách nó chọn là cắn sủa A7 nhằm cứu vãn tình hình bi đát và bế tắc.

Cổ phiếu tốt là cổ tương lai khủng.

Chẳng ai giàu dễ nhờ loại cổ ko có kì vọng như ASM. Thằng nào ôm cũng chỉ mong 15% sút. Kết quả KD đc một năm hợp nhất vớ vẩn để làm màu.

zl

Lịch sử tất cả mọi siêu cổ tăng hàng chục hàng trăm lần nó đều có siêu kì vọng là những khoản lợi nhuận siêu khổng lồ ở phía trước. Nếu bạn đầu tư ck mà ko hiểu điều này sớm muộn bạn cũng bán nhà ra đê mà thôi. Cứ nhìn con VEF chưa làm gì chưa xu lợi nhuận hay cổ tức chỉ có dự án đất to nó phi vèo phát 8k lên 100 sẽ hiểu. Còn SDI lợi nhuận khủng ra tin cắm luôn 140 về 4x bởi hết dự án tương lai.

Lịch sử những cổ đất khủng khi giá đất tăng người ta nhìn thấy cả một kho báu khổng lồ thì nó mới đc chấp nhận giá tiền triệu hay PE 100-500. Còn tôm tép thủy sản hay may mặc, tôn thép… PE 10 mua ít ai có lãi bởi không ai nhìn ra đc tương lai quá 1 năm.

Việc định lượng tương lai là rất khó nó đòi hỏi trình gấp trăm phân tích hiện tại. Nhưng muốn khác biệt bạn phải làm đc mới có cửa sống dài hạn và giàu đc nhờ ck.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
62
 Theo dõi kênh