Bài viết này rất quan trọng đến sự nghiệp các ae. Ko thể không đọc. Thị trường vốn qua nhiều thời kì

Bản chất thị trường ck là thị trường vốn, kênh hút vốn của các doanh nghiệp có dự án tốt.

Giai đoạn 2006-2007.

Doanh nghiệp cứ có tin tăng vốn phát hành 1 mua 2 mua 3 là cổ phi nước đại 3x5x10… Kéo CE mù mịt vì cổ đông nhìn thị giá trên sàn toàn tiền trăm mà lại đc mua thêm cổ giá gốc có 10k ai chả sướng.

Giai đoạn Quyết còi lộng hành.

Cứ quay tay tăng vốn liên tiếp bán giấy thu tiền, xả xong cổ về máng lợn , cổ đông chết thảm, khiến cả thị trường ngao ngán hễ thấy tăng vốn là đái ra máu, khiến những doanh nghiệp tốt, dự án khủng tiềm năng tăng vốn phát hành cũng rất khó khăn .

zl

Giai đoạn bình mới 

Việc bắt anh Quyết sẽ giúp thị trường vốn trong sạch, các doanh nghiệp có dự án khủng tiềm năng tiếp cận vốn dễ hơn, chỉ cần thuyết trình thỏa mãn cổ đông là sẽ thành công và giá cổ tăng mút chỉ. Vừa qua cũng nhiều công ty tăng vốn thành công cổ bay mạnh như VND,NHA… Hay như VEF dự kiến tăng vốn 1×7 mà cổ đông vẫn hào hứng đc mua

Các ae chú ý ! những dn dự án bds khổng lồ thiếu vốn chủ sở hữu sẽ là những miếng ngon nhất, bởi tăng vốn chủ sở hữu pháp định để nhận chủ đầu tư là ae đc mua giá gốc với dự án khổng lồ.

Theo quy định dự án tổng đầu tư 20.000 tỷ thì vốn chủ sở hữu của DN phải đủ 15% = 3000 tỷ. Các nhà đầu tư sẽ góp một phần trong 3000 tỷ kia nhưng sẽ hưởng quy mô dự án 20.000 tỷ thì khi giá đất tăng xx lần sẽ ăn đủ nhờ giá cổ có thể x5x10x20…

Cái này gọi là càng in nhiều cổ càng tốt, vì sau cứ mỗi cổ x5x10x20 mấy mà giàu.
Sắp tới thị trường vốn sẽ trở lại đúng nghĩa của nó.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
282
 Tham gia room