Thế nào là Đầu tư thông minh? Hiểu cho đúng nghĩa và phải hiểu mới giàu

Vào ck nhà đầu tư nào cũng có tham vọng giàu sang. Thành đại gia , nhân nhiều lần tài khoản nhưng họ lại luôn quên mất một điều nếu không thông minh hơn thiên hạ mà mong giàu sang hơn có vẻ phi lí. Nếu không có tư duy khác biệt cuộc đời bạn ko thể khác biệt. Nếu giống số đông cuộc đời bạn cũng nghèo như đám đông mà thôi. Vậy thế nào là thông minh?

1/ Biết chọn con đường ngắn nhất.

Khi bạn mua theo đại gia , theo đám đông những thương hiệu đã qua đỉnh cao tăng trưởng với PE 30-40 năm thu hồi vốn .Lạm phát sau 30 năm tiền như Trung quốc mất giá 255 lần. Việt nam khoảng 500 lần thì bạn đã chọn con đường rất xa hàng ngàn năm thu hồi vốn. Trong khi có những cổ phiếu nhỏ kiểu L14 hết 2019 nó bán đất thu tiền mặt gần bằng vốn hóa suy ra chỉ hơn 1 năm thu hồi vốn. Để làm đc điều này SAB hay VNM cần 30-40 năm nhé. Lúc đó cầm tiền về mua đc mớ rau. Bạn đã đi con đường ngắn nhất. Hãy biết chọn con đường của riêng mình, có thể nơi đó còn vắng vẻ nhưng sẽ nhièu kẻ thông minh phải đi theo. Và đông dần đó sẽ là nơi khởi nguồn giàu sang .

2/ Kẻ khôn chọn việc nhẹ nhàng.

Sáng nay một nhà đầu tư có hỏi tôi sao ko đầu tư CTR. Tôi có trả lời tôi chẳng đầu tư cái ngành biên lợi nhuận 2% ko thay đổi đc. Họ phải làm gấp nghìn lần L14 của tôi , nuôi 5000 tàu há mồm mới có đc lãi như ôm đất. Họ phải gồng hết sức mới kiếm đc tý lợi nhuận. Còn tôi sẽ đầu tư vào DN nó ôm quỹ đất trị giá 3000-5000 tỷ giá đất chỉ x2x3 là bằng những công ty kia cày cuốc cả nghìn năm. Chả phải vay mượn nợ nần, chả phải đi đòi tiền nợ phải thu, chả phải lo khách chây ỳ xù nợ .Bán đất tiền tươi thóc thật lại biên lợi nhuận 70-80% ko sướng hay sao.

zl

3/ Biết tận dụng thế lực siêu nhiên là thiên thời đẩy mình lên.

Nếu bạn đã từng đọc bài nhìn lại lạm phát Trung quốc 30 năm sẽ thấy. Tiền mất giá 255 lần. Rau , gạo là nông nghiệp chỉ tăng 20-40 lần tức là bị lạm phát xén 5 lần . Dịch vụ y tế tăng khoảng 100 lần cũng bị xén ít hơn mất đi hơn nửa. Chỉ có đất là kinh khủng nhất tăng 2080 lần. Đó chính là THIÊN THỜI khi bơm tiền. Bạn có thấy vô lí khi cổ sx như bia, sữa, định giá PE cao gấp 5-10 cổ đất không? Thậm chí tôn thép thủy sản, may mặc PE cũng định giá ngang cổ đất. Mỗi khi thị trường đánh giá cổ đất thấp như thế là cơ hội x10-20-30 lần tài khoản lại mở ra. Bởi cổ phiếu Vua chính là đất, đất mới là vị Vua tuyệt đối bởi cái sự tăng 2080 lần sau 30 năm ko nghề gì lại đc. Cổ đất mới xứng đáng PE 50-100 bởi nó chẳng phải làm gì thì sau 30 năm đất vẫn tăng 2080 lần kìa.
Hãy suy nghĩ nhiều hơn, hãy thông minh hơn ,bạn sẽ biết phải làm gì để giàu sang tột đỉnh.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
135
 Tham gia room