Tổng hợp vĩ mô, thăng hạng, định hướng chiến lược vnidex, câu chuyện quan trọng của lịch sử

Rất nhiều ae nghe nói ttck thăng hạng hay việc làm trong sạch thị trường ck nhưng lại ko hề hiểu đc ý nghĩa quan trọng của nó nên sẽ có những quyết định sai lầm .

Đã từ lâu ttckvn như một cái ao làng ko đc quan tâm, lãnh đạo ubck thì thiếu trách nhiệm để sàn ck ko khác gì cái sòng bạc bịp.

Nền kinh tế chỉ phát triển mạnh khi thị trường vốn được khơi thông. Thị trường ck là nơi những người có tiền nhưng ko có cách kiếm tiền sẽ gặp những dn có ý tưởng kiếm tiền tốt hoặc dự án tốt nhưng thiếu vốn.
Các dn huy động vốn trên sàn ck ko phải trả lãi bank, nuôi bank, ko phải đáo hạn, ko phải thế chấp sổ đỏ, ko phải trả nợ , chỉ trả cổ tức hoặc giá trị tương lai dn lớn lên thì cổ đông vẫn giàu…

zl

2021 các dn mới chỉ huy động đc 100k tỷ trên sàn ck, một con số quá nhỏ bé so bank. Bank cho vay doanh nghiệp, cầm cố sổ đỏ lên đến gần chục triệu tỷ. Nguồn vốn dn vay qua bank bị chi phí siêu cao so thế giới, Bank làm thay gần hết chức năng của ttck. Ở các quốc gia thị trường ck phát triển bank hầu như ko cho vay dn mà chỉ cho vay trả góp nhà, oto…

Ở Việt nam DN muốn vay bank phải thế chấp sổ đỏ, phải 6 tháng đáo hạn, trả lãi và phí thực tế phải 12-15% trong khi thế giới lãi suất rất thấp thì dn VN sao cạnh tranh nổi ?? Trận covid lịch sử DN điêu đứng chết hàng loạt, bank hạ lại suất đầu vào nhưng đầu ra ko giảm đáng kể nên dn chả được lợi gì nhiều. Còn bank thì siêu lợi nhuận. Chiếm 42% tổng lợi nhuận 3 sàn, ae có thấy nó phi lí ko?? Vậy bank tăng trưởng tiếp thì lợi nhuận tam sàn toàn là bank?? Chỗ nào cho dn khác ?? Nên A7 ko đánh giá cao cổ bank là thế .

Nếu quy chế ttck minh bạch, bảo vệ nhà đầu tư , niềm tin về thị trường tốt thì sóng thần sẽ rất lớn, vì số người tham gia đầu tư sẽ rất đông, vì tỷ lệ người VN tham gia ck mới chỉ có một dúm chưa đến 5% , còn 95% dân số họ vẫn chưa tin ck chỉ nghĩ như trò cờ bạc trong khi thế giới nhiều nước 50-70% dân số tham gia đầu tư, dư địa còn lớn khủng khiếp .

Nếu Chính phủ muốn TTCK là kênh dẫn vốn thay thế bank thì vni 2000 -2500 hay hơn nữa cũng ko có gì lạ.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
172
 Theo dõi kênh