Tập nhìn xa để không sợ hãi.

Nếu bạn nhìn được một công ty như DIG khi còn nhà nước cha chung ko ai khóc mà nhà nước đầu tư sau 2x năm thoái vốn cũng lãi 300 lần thì khi nó tăng một sóng 600% giảm 50% cũng chỉ như cái ổ gà nhỏ trên hành trình xa vô tận. Còn chỉ nhìn vài phiên bạn sẽ thấy sợ hãi… Đó là sự khác biệt tầm nhìn.

Nếu bạn nhìn 2 thập kỉ bùng nổ xe máy Ecopark, Thủ thiêm, các quận mới của HN như hà đông Thanh xuân mĩ đình, hay các quận mới Thành phố HCM Q2, Q9 xưa kia nó cũng chỉ là nơi hoang vu cánh đồng giá đất rẻ như cho, giờ toàn 250-400- tiền tỉ một m2.
Nhiều khu đất như Hà đông tăng nhiều nghìn lần. Thì bạn sẽ thấy những cổ phiếu sở hữu những quỹ đất ven khổng lồ trong thập kỉ bùng nổ oto là những kho báu phải chiếm lấy nó và bạn ko bao giờ thấy sợ hãi.

Nếu bạn nhìn thấy bên TQ siết BDS khiến GDP suy thoái sâu, bởi 30-40% GDP thu ngân sách… dính dáng đến BDS, và kết quả TQ phải bơm tiền tháo cống 5300 tỷ USD để kích thích. Nước ta thì còn yếu hơn nhiều TQ vì GDP phần lớn do FDI đóng góp, và 70-80% tổng dư nợ bank các DN thế chấp sổ đỏ ,Thì bạn ko quan ngại những tin tức có vẻ bất lợi ngắn hạn.

zl

Nếu bạn nhìn nội đô ngập lụt, kẹt xe, nóng bức, siêu ô nhiễm bụi mịn, ô nhiễm nguồn nước …tình trạng ngày càng khủng khiếp ,cả xã hội sắp tới sẽ phải điên đảo vì nội đô vỡ trận, thì bạn sẽ đủ niềm tin đi đến con đường giàu có, bởi bạn biết rằng mình đang ôm những tài sản rồi cả xã hội sẽ phải thèm muốn.

Sự khác biệt của những đại gia là tầm nhìn 5-10-20 năm, còn tầm nhìn các con bạc thì theo phiên…

Bới vậy sự giàu có rất dễ, chỉ mua ôm ngủ kĩ là giàu nhưng số ng làm đc lại rất ít.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
82
 Tham gia room