Sự phân hóa giàu nghèo, kiến thức kinh điển.

Chắc chắn các ae đã từng nghe cụm từ này, nhưng hiểu đc nó ko phải ai cũng hiểu…nó phân hóa như thế nào, bằng cách nào??? Ai giàu ai nghèo.??

– Thập kỉ tiền rẻ là quá trình điều chuyển tài sản từ gửi bank sang những người ôm cổ đất + Đất.

– Cung tiền M2 cao quá trình điều chuyển này diễn ra âm thầm nhưng dai dẳng.. Bán nhà gửi bank 20 năm đc tô phở…đó là câu chuyện báo chí vẫn nói..

zl

– Nếu nhìn phiên nhìn tuần ae rất khó nhận biết, nhưng nhìn dài nó thật khủng khiếp.. Giá đất tăng đều cả thập kỉ 30-50% mỗi năm, những ng ôm bds giàu sụ. Đặc biệt cổ bds thì giàu khủng khiếp.

Đất tăng 30-50% lợi nhuận kép mỗi năm thì đến cụ Buffett trung bình 24% cũng ko lại. Đặc biệt trong thời khan hiếm dự án 2021 đất còn tăng 200-300% mỗi năm. Hay như DIG thời còn nhà nước cha chung ko ai khóc mà nhà nc đầu tư 7 tỷ sau 20 năm thoái lãi hơn 300 lần, thì sang thời có chủ và động lực nó sẽ hơn nhiều

– Tất cả các ngành khác như bank, sữa, xây dựng, sản xuất… Đều ko đc hưởng điều này, chính vì thế dài hạn chúng tụt hậu thê thảm so đất.. Cũng giải mã vì sao đội A7 7 năm qua độc cô cầu bại, tăng giảm trần sàn chán vẫn x cả nghìn lần, còn các đội chửi tài sản cứ teo top dần.., nghèo dần.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
26
 Tham gia room