Sóng thần BĐS. Cách chọn cp để giàu sang. (Phần 1)

Rất nhiều nhà đầu tư ko biết chọn cp bđs. Họ chỉ đầu tư theo phong trào và lao vào các cp thương hiệu hay thanh khoản cao. Vì thế họ chỉ ăn đc sóng ngắn tiền lẻ. Việc đầu tư bds để định lượng đc cổ ngon ko hề dễ. Ngon với đám đông thì ăn ít. Ngon theo kiểu huyền bí ít kẻ nhìn ra thì dễ giàu sang phú quý. Tôi xin hướng dẫn cách chọn.

1/ Chung cư.

Hạn chế là cung nhiều và giá sản phẩm ko tăng nhiều lần dễ dàng. Chủ đầu tư phải bỏ vốn khủng cả nghìn tỷ xây và hoàn thiện mới bàn giao đc. Không cuốn chiếu đc. Khi khó về vốn ko cắt tầng bán đc nếu ko hoàn thiện đủ. Vì thế khó giàu. Chung cư phải đất vàng thanh khoản như VIC thì ngon. Nhưng đất vàng nội đô giờ ko còn.

2/ Nghỉ dưỡng.

Mảng này có nhược điểm là đất 50 năm. Chi phí hạ tầng lớn. Mật độ xây dựng thấp 20-25%. Khi bán phải cam kết khai thác trả khách 10%/ năm. Khoản này toàn lỗ. VIC đang bù lỗ 1500 tỷ mỗi năm. Thực chất là khi bán xong hạch toán ln lên trước và bù lỗ ở tương lai.

zl

3/ Đất nên đất đô thị

Đây là mảng béo bở và giàu sang nhất. Bởi đầu tư vốn ít. Có thể nhận cọc và cuốn chiếu. Có thể bán từng phần. Giá thì lại dễ tăng nhiều lần. Khi dân đến đông giá x3x10 ko khó. Vì thế đại gia đất nền nhiều.

4/ Đòn bẩy lớn sẽ giàu sang.

Nếu bạn chọn một dn vốn 1000 tỷ dự án 500 tỷ thì đòn bẩy thấp. Nếu vốn 100 tỷ dự án 3000 tỷ thì đòn bẩy cao. Khi đất x2x3 nó lãi thêm 3000-5000 tỷ/ vốn 100 tỷ. Thế mới kinh khủng . thành bom hạt nhân bom khinh khí đc .

Đại gia họ chọn cổ như thế. Còn gà vịt chỉ nhìn đc vài mét vì thế ko giàu!

Mai rảnh viết tiếp…

Xem phần 2 >>

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
491
 Tham gia room