Vì sao rất nhiều kẻ dễ chết thảm sắp tới và số ít siêu giàu ? Không hiểu sẽ phải hối hận.

Chọn 200-800 năm thu hồi vốn hay 1-2 năm ?

Nếu Bạn mua SAB hoặc nhiều cổ sx khác với mức giá PE 40 thì với tốc độ bơm tiền 17-20% mỗi năm sau 40 năm tiền sẽ mất giá khoảng ít nhất 500 lần. ( Trung quốc tương đương VN thì theo thống kê mất khoảng 1500 lần) Nếu cứ cho giá bia tăng đc 50 lần sau 40 năm thì cũng phải chịu lạm phát kéo lùi ít nhất là -10 lần đẩy thời gian thu hồi vốn thực của bạn đến 400 năm. Có nghĩa là 400 năm sau số tiền kiếm đc của SAB cộng lại giá sổ sách mới có giá trị bằng số tiền bạn bỏ ra mua theo thị giá hôm nay. Bạn đã bỏ tiền mua trước tương lai của 400 năm sau.

Còn cổ đất thì sao?

Như L14 chỉ cần 1-2 năm bán nốt đất tồn cũng thu về 100-130% vốn hóa. Vậy có phải bạn đang đi trước cổ kia 400 năm ko ?

zl

Việc đầu tư nhiều kẻ ngu ngốc họ luôn hợp lí hóa sự đắt đỏ như Tây, Tay to, bluchip …giá phải khác. Nhưng bọn này sớm tèo thôi giống như ôm bộc phá YEG.HSG. Bản chất của ck là giá trị tương lai, công ty nào giá rẻ lại có tương lai kiếm đc rất nhiều tiền thì đó là cổ sẽ mang lại giàu sang.công ty to mà ko to hơn đc nữa, ko kiếm đc nhiều tiền hơn nữa cho cổ đông đều là cổ lởm.

Bởi to thì thiên hạ mua đã phải trả giá to cho nó rồi. Thậm chí to 10 trả giá 20-30 rồi thì còn gì mà ăn ? Ngành nghề ngon, công ty ngon nhưng bạn đầu tư giá vốn cao phải vài chục vài trăm năm thu hồi vốn thì hơn gì anh Đức trồng cao su ? DN phải lãi 10 có khi bạn chỉ đc ăn 1 mà thôi.

Thế nên chuyện cổ đất sẽ cứ tăng, nhiều cổ sx sẽ chìm có lí do của nó. Ai hiểu sẽ lọt top giàu sang đếm tiền nhờ cổ đất.

Câu chuyện cổ đất sẽ tăng rất dài và rất xa hút mọi nguồn tiền của xã hội. Trong một chu kì kinh tế cổ penny BDS lên midcap, bluchip là bình thường chọn đc cổ quỹ đất to, vốn hóa nhỏ là giàu. Tiền sắp mất giá thảm so đất và cổ đất đấy. Nếu ko sỡ hữu bạn sớm lọt top nghèo khi tiền bơm mạnh dần.

Cứ nhìn HSG.NKG.YEG.SLS.SKG.VOS.TTF.BMP…..khi lợi nhuận giảm 1 ai ôm chết gấp 10 sẽ hiểu điều A7 nói.

CK kẻ giỏi phải phòng thủ bằng tài sản vững bền là đất đai luôn tăng giá theo thời gian. Nếu chỉ nhìn ngắn chạy theo lợi nhuận nhất thời mùa vụ , hoặc cổ giá cao mua ứng trước quá nhiều tương lai….bạn dễ chết thảm

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
61
 Tham gia room