Quan sát sự dịch chuyển dòng tiền trong xã hội để tìm cơ hội giàu sang và đi trước thiên hạ.

Hầu hết các nhà đầu tư ít kẻ hiểu đc điều này nên họ toàn hô ngược và kết quả là chết. Tôi lấy ví dụ :

2011-2012 những cổ tăng trưởng như PTB có PE= 2 sau đó vài năm lợi nhuận x6 lần=> ai mua PE chỉ còn 0.3 . vì thế cơ hội ăn vài chục lần mới có. Bởi bạn ăn cả 2 khúc định giá siêu rẻ + tăng trưởng. Nhưng khi đó cả thị trường lại hô bank. BDS.CK do đám đông thanh khoản.dễ chạy, vẽ chart ngon kkk, lúc đó dòng bds .bank đang quá trình tìm đáy . Sau khủng hoảng dòng tiền xã hội đc nắn về cổ sản xuất cơ bản để phục hồi kinh tế. Các thánh lại đi hô bank, bds. Kết quả 3 năm sau chôn sạch.

Còn bây giờ thì sao? Các cổ sx tốt đều PE 15-40. Những cổ rẻ hơn thì toàn thủy sản tôm cá. May mặc….ngành nghề xương xẩu ko ổn định, rủi ro cao. Như thủy sản lãi quý nào biết quý đó, quý sau có thể lại chết đột tử do giá tôm cá giảm hoặc dịch bệnh. Nên rẻ cũng chưa chắc là cổ ngon.

zl

Với mức PE 15-40 cộng với mức lạm phát trung bình 10 năm của chu kì trước là 11% thì PE thực phải lên đến 50-120 năm thu hồi vốn. Đầu tư ở mức giá này quá khoai. Đó là lý do vừa rồi nhiều cao thủ tăng trưởng,cơ bản, PE… Chết sấp mặt.

Đó là lí do dòng tiền xã hội sẽ chốt lãi chuyển về BDS đất đai và cổ đất. Bởi mặt bằng giá cổ bds hiện nay rẻ 1/20-1/30 so 2007 nên dư địa tăng quá lớn

Trong khi nhiều dn quỹ đất khổng lồ định giá bằng một dúm.kkkk . 2007 một dự án SJS 1400 tỷ thị trường định giá 14.000 tỷ thì hiện nay có những dn dự án to hơn cũng chỉ định giá 500 tỷ.

Cổ đất PE 10 có thể chỉ là 1. Bởi giá đất luôn vượt xa lạm phát nhiều lần . khi giá đất x2x3x5 trong một chu kì ( chuyện này dễ lắm vì chu kì trước đất Mĩ đình 35tr sào giờ 300tr/ m2 chưa ai chê đắt / Hà đông 500- 1tr m2 lên 100tr có gì ghê đâu) khi đó những dn quỹ đất khủng lãi hơn máy in tiền. Điều tất cả các cổ sx ko dễ có đc.

Chúng ta vừa hết giai đoạn 2 chuyển đầu giai đoạn 3. Chỉ còn đất là cơ hội cuối cùng lớn nhất trong chu kì kinh tế này , nếu bỏ lỡ có thể bạn sẽ mất hết tất cả.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
39
 Tham gia room