Phân tích thị trường cực đỉnh. Ko đọc chết đừng đổ tại số.

Tại sao thị trường có dấu hiệu nặng mông khó lên ?

Tại vni 1170 năm 2007 dòng dẫn dắt 80% là BDS.Bank, CK. Chỉ có khoảng 20% các cổ sản xuất.

Nhưng hiện nay đang ngược lại 70-80% là các cổ cơ bản sản xuất tăng trưởng nó đã đưa vốn hóa lên 70% GDP một mức khá cao, dư địa tăng giá ko còn nhiều. Khi dòng cổ này đạt ngưỡng giá mà lòng tham tăng giá ít, thiếu an toàn khi như VNM lợi nhuận giảm đôi quý giá 220 về 120 ngay lập tức. Rất nhiều cổ như vậy có thể kể đến như VCS.PTB.HSG,HPG, NKG….SLS,VHL,CVT…..sểnh ra bạn có thể nhảy lầu ngay, mà ăn thì chỉ đc 10-20% quá khó nhằn, thua thì nặng nề bởi bản chất giá mua PE 15-30 bạn đã phải ứng trc tương lai lợi nhuận của hàng chục năm sau. DN chỉ gặp khó 1 bạn phải trả giá bằng thua lỗ gấp 5-10 lần.

zl

Chính vì thế dòng tiền chốt lãi chuyển mua đất đai tài sản rất nhiều. Quỹ lớn như Dragon capital ko ngừng bán cổ sx để ôm cổ quỹ đất to để đón đầu xu thế. Các đại gia ko ngừng thâu tóm BDS như VCG.Tân Hiệp phát sau bao năm bán trà xanh có tiền cũng đi săn dự án BDS.

CK và BDS bản chất là cái bình thông nhau trong nền kinh tế. Tiền chỗ nào ngon bổ rẻ hời, an toàn hiệu quả hơn nó sẽ tự động tuôn chảy sang.

Chính vì thế cơ hội để đón đầu hiện nay chỉ còn ở các dn BDS. Chúng bị định giá dưới nhiều giá trị dự án, dư địa tăng rất lớn .Tôi ko nói dòng SX sẽ ko ăn đc, vẫn có cổ ăn nhưng giống bạn vơ bèo gạt tép nhằn khúc xương. Ăn một miếng có thể vỡ mồm 3-5 miếng. Có thể trả giá ko hề rẻ. Giống nhóm cao thủ Trường money dính PTB.HSG chết luôn.

Hãy tỉnh táo nhận diện cơ hội.

Theo lý thuyết chu kì kinh tế thì chỉ còn sóng BDS sau cùng sẽ đem lại giàu sang nữa là chu kì này sẽ hết thúc. Game over ! Nếu các bạn ko nhận diện và bắt kịp các bạn sẽ tụt hậu và có thể LỠ THỜI CUỘC dẫn đến nghèo khó khi dòng tiền rút đi ở nhóm SX tăng trưởng chuyển nhóm đất đai.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
532
 Tham gia room