Vì sao cổ đất càng phân tích lắm càng sai càng nghèo ??

Rất nhiều ae khi đầu tư cổ đất với tâm lí rất nóng vội, phải ăn nhanh ăn luôn nên thường phân tích rất say xưa. Nhưng định giá cổ đất trong tương lai nó vô cùng nhiều biến số khiến sai số có thể cả hàng trăm lần so ae định giá. Kkk Phải những người sống qua nhiều thời kì kinh tế mới có thể hình dung đc mờ mờ con đa phần ae chỉ như thày bói xem voi bởi tuổi đời và trải nghiệm quá ít.
Bà con nông dân Mĩ đình từng phân tích đất Mĩ đình 35tr/1 sào =360m) có lên đc 50 triệu ko?? Và giờ nó là 400tr/1 m2.

1/ Biến số thứ nhất:

Đó là cung tiền và tốc độ mất giá có thể không nằm trong trí tưởng tượng của các ae.
Xét về độ mất giá của tiền trong nửa cuối chu kì kinh tế thường rất lớn nhưng ae lại lấy tham chiếu của nửa chu kì đầu lạm phát thấp, cung tiền thấp để đánh giá. Ví dụ nửa chu kì 5 năm đầu lạm phát 4% các ae sẽ nghĩ 5 năm sau chắc vẫn thế. Nhưng thực tế khi nền kinh tế diễn biến xấu như ở VN đã từng 1988 mất giá 800% năm. Buổi sáng giá cái bóng đèn x300%.

2/ Biến số thứ 2

Đó là quy mô doanh nghiệp nó tăng thêm nhiều lần theo thời gian ví dụ 1 công ty từ 1 khu đô thị ban đầu gặp thuận lợi nó tăng quy mô lên 20-50… khu đô thị như VIC là ví dụ hơn thập kỉ qua. Nói như ông Alan Phan là nó sinh con đẻ cái nhiều vô kể.

zl

3/ Biến số thứ 3.

Là khi điên mức định giá có thể ngoài trí tưởng tượng rất nhiều lần . Bởi khi lạm phát cao toàn dân họ sẽ tranh cướp các cổ tích sản như đất đai để giữ tiền, chả có giá nào là cao vì tiền nhiều cổ ít. Nhật bản giá 1 tòa cung điện Tokyo đã từng bằng cả 1 bang nước Mĩ, một cây lan trăm tỷ… Thì làm gì có giá nào là cao . Giá =5-7 RNAV là bình thường . Cổ đất hay đất sẽ có lúc ko định giá đc vì nó là cổ thần thánh = hầm trú ẩn của cả xã hội…

Sắp tới sẽ là thời kì tiền mất giá thê thảm, lời khuyên của A7 cổ đất nào định giá rẻ thì xúc tất tay ôm mà trú ẩn, phân tích ai mua ai bán và các yếu tố ngắn hạn ít thôi. Ôm tiền nguy cơ thua đau đớn đấy khi rõ ràng là quá muộn

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
153
 Tham gia room