Những cái bẫy nguy hiểm nhất của thị trường chứng khoán.

Trên ttck hàng nghìn hàng vạn cao thủ thấp thủ cứ một thời gian lại thấy chết hoặc mất tích, qua quá trình theo dõi và trải nghiệm A7 rút ra những nguyên nhân vô cùng quan trọng liệt kê ra để ae soi lại bản thân mà phòng tránh.

1/ Bẫy chart .

TA là một công cụ phân tích mang tính tâm lí ngắn hạn chứ ko thể nhìn ra doanh nghiệp nào sắp giàu. Doanh nghiệp nào sắp lụn bại. Cổ đông to nào sắp xả hàng. Càng ko thể nhìn ra giá trị dn bao nhiêu, cp nào sắp phi 5-10- 20-50 lần. TA sử dụng toàn dữ liệu quá khứ đã xảy ra rồi để phán tương lai bởi thế sai số rất lớn. Quá nhiều thánh TA suốt ngày nhảy múa trc mặt A7 tỏ ra nguy hiểm nhưng cứ thời gian thấy chết mất ngáp rồi. Những bậc thày dạy như Gia bình. Trinhphat….

Đánh thật chỉ toàn thua. Cái bẫy lớn ở TA là ông nào cũng điểm mua điểm bán suốt ngày. Tốn phí, ăn thì chỉ đc vài % như hút bụi nên tâm lý muốn ăn nhanh phải chọn cổ thanh khoản cao tức là cổ nhiều đám đông tham gia, đc magin tỷ lệ cao, và tài khoản magin căng như dây đàn. Những cổ dạng này khi chết thường chết thảm khi tăng lại tăng ít . ăn 2-3 năm có khi chỉ dính một mã chết mất ngáp . hành trình dài chưa thấy ông nào dễ sống sót. Nếu TA mà giàu chắc các môi giới triệu phú tỷ phú đô la hết.

zl

2/ Điểm lùi phòng thủ.

Ck tấn công ăn vài mã đôi chục % ko khó nhưng khó nhất là phòng thủ ít để thua to. Kiểu những cổ phiếu có giá trị thật sự bằng tài sản khi giảm về giá nào đó lòng lam lại nổi lên đỡ giá. Còn những cổ game lọ game chai như PIV hay SRA giá trị thật nó =0 lợi nhuận chỉ là xào nấu. Loại cổ này khi giảm sẽ ko biết giá nào là đáy, tôi đã chứng kiến hàng chục cao thủ khoe ăn cổ dạng này nhưng kết quả cuộc đời vẫn ăn mày.

Bởi bạn có thể may mắn đc 3-4 lần chứ ko thể có may mắn trọn đời. Nếu cứ tạo thói quen ăn tạp ăn bẩn tài sản tích góp cả đời bạn toàn giấy lộn ko có giá trị gì một lúc nào đó nó sẽ hiện nguyên hình. Kiểu đánh này ko có tý phòng thủ nào nên tiền bạn có đc giống như lâu đài xây trên cát.

3/ Cái bẫy thỏa mãn.

Rất nhiều cao thủ ko nhận ra nổi điều này thậm chí cao thủ nghìn tỷ. Bản chất của ck là sinh ra trong sợ hãi lớn lên trong nghi ngờ và chết bởi thỏa mãn. Năm 2007 tôi xui một ông bạn bán MBB giá 140 ông ấy nói tôi điên vì cổ ông ấy ngon cả nước công nhận. Hỏi bất kể môi giới nào họ cũng khen ngon kêu sẽ lên 200. Trong khi tôi xui hắn mua HDG lúc đó thanh khoản ko có, chả ai công nhận ngon, toàn chửi lởm với lừa đảo lùa gà…. Kết quả đến nay HDG tăng tầm hơn trăm lần còn MBB cả chia tách tăng vốn vẫn chưa hòa.

Lã giang trung vừa rồi dính lỗi này. VPB Mọi thứ đều tốt chả có gì để chê. Tin tốt bung ra ồ ạt. Thanh khoản thỏa mãn mua bán nghìn tỷ, magin tỷ lệ cao, Tây quỹ múc rào rào..yên tâm mà tất tay, tất chân, cướp hiếp giết kkkk. Vâng ! tuyệt hảo ko có gì để chê…kết quả chôn xác. A7 ít khi chọn cp quá hoàn hảo là vì thế, bởi khi ai cũng nhìn thấy hoàn hảo tức đám đông đã nhìn ra hết rồi. Cổ ngon phải tranh cãi mổ xẻ, càng nhìn lâu ,càng soi kĩ thấy càng ngon mới là siêu cổ tăng hàng chục lần

4/ Những thằng ngu bên cạnh tác động bạn không đủ tỉnh táo nhận diện.

Bạn nhìn thấy cổ A ngon, nhưng hỏi mấy thằng bạn nó ko nhìn ra ngon nó bảo lởm. Thế là bạn bỏ qua cơ hội, thậm chí lởm họ lại bảo ngon, nghe theo lại sập hầm. Hãy nhớ rằng trong ck 90-95% số đông là luôn sai bởi thế người giàu là rất ít, việc tham khảo ng khác là cần thiết nhưng bạn phải dùng lí trí của bạn.

Nếu đi hỏi mà giàu thì thiên hạ chả ai nghèo. Nhất là nghe theo vài thằng ất ơ trên mạng chả có gì đảm bảo nhì là mấy thánh chart nó hô hôm nay mai bán mẹ rồi .Giả sử A7 có nói L14 ngon thì muốn mua cũng phải tìm hiểu nó ngon chỗ nào , tiềm năng chỗ nào ,khi đã thấy ngon mua thì tăng giảm ko sợ hãi.

Rảnh viết tiếp sau…

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
23
 Tham gia room