Những nghề khó sinh đại gia. Khó giàu

1/ Nghề doanh thu bị đóng khung

Như nhà máy điện, phân đạm, xi măng.. Khi xây nhà máy rất to tiền, ví dụ như xây nhà máy điện cỡ PPC tốn 2 tỷ USD, trong 10 năm nay công suất nhà máy không tăng, nó đóng khung trong một cái hộp là công suất thiết kế nhà máy. Nó ko đủ tiền xây tiếp thêm nhà máy 2-3 để phát triển. Vì thế giá cp 10 năm nay chỉ có sóng ngắn thỉnh thoảng tăng tý giá điện hoăc tỷ giá JPY. Rồi loanh quanh vẫn ở chỗ cũ, ai ôm 10 năm nay ko hiệu quả. DPM,hay nhóm xi măng cũng tương tự, chỉ ăn cổ tức như gửi NH chứ ko tạo đột biến về KQKD để có thể giàu có , đầu tư cp loại này khó mà thành đại gia được.

2/ Nghề sắm nhiều vũ khí

Nhiều DN khi đầu tư kiếm đc tiền lại phải sắm thêm vũ khí để tiếp tục cạnh tranh, như taxi và nhiều dn xây dựng, mua xe chạy thu hồi vốn thì đống xe cũ cũng ra sắt vụn, lại thanh lý vay NH mua tiếp xe mới, càng phát triển nợ ngân hàng có khi càng nhiều

3/ Nghề cạnh tranh bán chịu nợ , dòng tiền yếu

Khi cạnh tranh bán chịu nợ thì luôn bị yếu dòng tiền, càng hợp đồng to càng phải vay NH trả lãi nhiều trong khi thằng khách nó nợ mình ko phải tra lãi=> mình đi vay NH giúp nó ko công, hứng chịu mọi rủi ro như bị bùng nợ. Hạch toán trên giấy thì có LN nhưng thằng khác nó cầm, túi mình luôn ko có tiền. Mình là kẻ cầm dao đằng lưỡi

zl

4/ Nghề khủng hoảng thừa mứa, giá SP giảm sâu

Nghề này ko cần phân tích nhiều, mất Thiên thời càng ôm càng chết.

5/ Nghề giá SP không tăng đc

Khi nghề của bạn giá sp ko tăng được tức bạn đang đi tụt lùi so với chỉ số lạm phát, chỉ vài năm bạn sẽ tụt hậu. Trong khi giá đầu vào như thiết bị máy móc nhập khẩu bằng USD lại tăng, chi phí lương và các loại khác thì tăng theo lạm phát => Bạn càng làm càng lún, chết ở mức độ nhẹ hơn khi mất thiên thời.

6/ Nghề sp khó mang đi xa

Nhiều sp do kích thước cồng kềnh, giá trị nhỏ….. đất, đá, bê tông trộn, củi ,bông ,đá cây lạnh dùng giải khát.. Chở quá xa chi phí vận chuyển nhiều hơn giá sp, do đó thị trường chỉ bó hẹp trong vùng.

7/ Nghề mùa vụ

Giá sp nhẩy múa như xóc đĩa, thiếu hàng giá tăng thì sau vài tháng lại thừa mứa như tôm cá thủy sản. Hay trồng cây nông nghiệp, vụ này mất mùa thì giá tăng, dc mùa giá giảm => đều chết. Hay như nhiều hộ kinh doanh du lịch biển phía bắc chỉ có 3 tháng hè còn 1 năm 7-8 tháng đói, chi phí duy trì nuôi quân các tháng đói sẽ ăn hết tháng no.

8/ Nghề dùng quá nhiều vốn để tạo ra doanh thu, lợi nhuận

Do lợi nhuận/tổng vốn đầu tư quá thấp và phải đầu tư cho việc xây nhà máy tài sản cố định ..quá lớn thì khả năng phát triển dài hạn là thấp. Bởi vốn không thể là vô tận, ví dụ như nhà máy điện, xi măng….việc mở rộng SX là rất khó.

Tạm thế đã…

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
13
 Theo dõi kênh