Nguyên lý cổ tiền triệu được sinh ra như thế nào? Ai muốn đầu tư được cổ 10-20-50-100 lần nên đọc.

Bản chất của ck là giá trị tương lai, chúng ta bỏ tiền ra để mua kì vọng. Tại sao rất nhiều cổ tốt lại ko thể tăng giá và bạn ôm có thể nhièu năm vẫn lỗ. Ví dụ DPM cổ tức tiền cao. Nhưng nó hoạt động full công suất nhà máy nên ko có dư địa tăng trưởng ko tạo đc kì vọng gì. Ai ôm 10 năm nay ko hề có lãi. Thậm chí lỗ nặng vì mất chi phí cơ hội, bị tiền lạm phát mất giá. Nếu ném tiền vào miếng đất 10 năm nay có khi giàu to.

Một cơ hội khi bạn nói với tất cả đám đông họ đều đồng tình với bạn thì đó là cơ hội xoàng. Một cơ hội có thể khi nói ra bạn cực kì cô đơn nhưng đó là giàu sang phú quý.

Vậy làm sao bạn tìm ra đc?

Trong lịch sử ck các siêu cổ phiếu tăng hàng chục lần đều có một nguyên lý chung là SIÊU KÌ VỌNG. Tức là cổ phiếu đó phải ẩn chứa điều gì rất to lớn rất giàu sang ở tương lai. Khi bạn mua một cổ phiếu hoàn hảo, cổ tức cao, chỉ số đẹp, chia tiền khủng… Có khi vẫn giảm giá như SDI.KDC.DXP……cổ tức 50-120% xong cắm thẳng đi 50-80%.

zl

Có những cổ phiếu ko xu cổ tức ko doanh thu, ko lợi nhuận vẫn phi cả chục lần như VEF. Hay khách sạn kim liên lãi bằng cái tăm đấu giá 260k.

Việc phân tích chỉ số EPS.PE. Chart… Nói đúng ra nó chỉ là trình sơ cấp, hàng vạn hàng triệu người làm đc nên giá trị chưa phải là cao. Nhưng dự đc tương lai một cổ phiếu hoặc một ngành nghề nào sắp hóa rồng thì ít kẻ làm đc. Phân tích được kì vọng của cổ phiếu ít kẻ làm tốt. Nhưng đây mới là yếu tố quan trọng số 1 của đầu tư.

Tôi ví dụ: Một công ty A. Vốn 100- 200tỷ, nó xây dự án BDS 4000 tỷ, nó chưa có lãi, nhưng dự khi nó lãi thì siêu siêu khủng, to hơn bom hạt nhân. Vây thì PE tính thế nào, định giá kì vọng ra sao. Lịch sử những cổ loại này phi 500-2 triệu là bình thường . thế nhưng khi chưa thấy lãi,chỉ số chưa đẹp đám đông có khi chúng nó ngồi chửi lùa gà. Tăng dăm chục lần lại nhảy vào khen ngon vì khi đó họ nhìn ra rõ ràng ….mà kẻ giàu phải đi trước chứ đợi rõ ràng vào chỉ còn hớt đc tý váng mà thôi. Như VEF chưa thấy ln gì phi 10 lần chứ lúc có lợi nhuận vào thì còn cám và bã mía.
Lịch sử những cổ phiếu luôn có một núi vàng lợi nhuận ở tương lai nó đem lại siêu kì vọng và sẽ tăng giá rất nhiều.

Tâm lí đám đông nếu cho họ 100tr họ sẽ ko thích bằng cho 10tr kèm một tương lai có thể kiếm 2 tỷ và nhièu hơn. Đó là nguyên tắc tạo nên sự thu hút đám đông của bitcoin. Các trường phái triết học….. Đều sau khi chết lên thiên đàng xuống âm phủ hoặc sau này phía xa xa ở tương lai mới sung sướng, giàu sang muốn gì được nấy.

Cổ phiếu cũng vậy. Siêu cổ muốn bay xa cần có đc tương lai mờ ảo nhưng rất khủng. Kiểu như VEF. Hay L14 ôm khu đô thị to vật vã so với vốn điều lệ, lúc giá đất mà tăng EPS sẽ ko thể đếm đc, EPS nó có thể lên hàng trăm ngàn thậm chí cả triệu. Lúc đó nhân chỉ số PE vào nữa thì giá cp khủng khiếp. Dân tình nghe nói cổ tiền triệu khó tin vì cp nó luôn chia tách nhiều lần nhưng nhiều cp trên sàn đã giá nhièu triệu

Nếu bạn cứ chọn đc những mẫu cổ như vậy khi định giá còn rẻ bạn sẽ giàu nhanh!

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
8
 Tham gia room