Tư duy giàu sang- Mua đất hay cổ phiếu đất?

Nhiều người hỏi tôi mua đất hay cổ phiếu đất? Quan sát tâm lí họ họ đều cho rằng mua đất chắc và an toàn hơn, 95% đám đông đều nghĩ vậy. Nhưng trong đầu tư khi 95% cùng nghĩ giống nhau thường cho kết quả ko mấy chính xác, bởi họ chỉ nhìn đc hiện tượng chứ ko phải bản chất. Hôm nay tôi sẽ phân tích cụ thể..

1/ Đất luôn tăng trước cp.

Điều này thường đúng, bới đất có tăng giá mạnh trước mới tạo kì vọng cho cổ phiếu đất tăng giá theo sau cũng như hiện thực trên bctc để cp tăng. Nhưng việc tăng trước cũng ko đồng nghĩa đem lại giàu hơn hay đi xa hơn.

2/ Đất tăng 1 cổ phiếu có thể tăng 10-30-50……

Nếu bạn mua một lô đất 1000 m2 giá 10 tỷ nó tăng gấp đôi bạn sẽ lãi 10 tỷ. Tức là tỷ lệ đòn bẩy không có. Nhưng cổ phiếu có những công ty vốn 100 tỷ =10tr nhưng quỹ đất nó hàng trăm héc ta trị giá 5000 tỷ, khi đất x2 nó lãi ra thêm 5000 tỷ / số cổ phiếu là 10tr thì nó giống như bạn đc magin thêm 50 lần. Bạn sẽ siêu giàu vô tận.
Nếu ôm đất bạn lãi 10 tỷ chỉ là 10 tỷ thôi , nhưng lợi nhuận của công ty BDS còn được định giá nhân PE gấp 15-30-50 thậm chí 100 lần như VIC…thì bạn mới giàu nhé.

zl

3/ Cổ đất ở thế cửa thắng và siêu giàu cao hơn đất.

Một chủ đầu tư giá vốn 2tr họ có thể bán 10tr-20tr. Còn bạn mua của họ giá 20tr nếu tăng bạn chỉ ăn đc khúc 20 trở lên thôi, còn công ty đất họ ăn khúc dưới to rồi. Bạn chỉ hòa thôi họ đã ăn nhiều lần. Bạn ăn gấp đôi thì họ ăn gấp 10-20 lần rồi nhé.kkkkk.

4/ Khi nào múc cổ đất hay đất?

Về mặt nguyên tắc đất thường chạy trước, cổ đất chạy sau, nhưng khi đất đã bay xa mà cổ đất vãn dưới nhiều giá trị thực như hiện nay thì cơ hội giàu sang lại nằm ở cổ đất. Dòng tiền thông minh trong xã hội nó sẽ biết chỗ nào trũng nhất, hấp dẫn nhất để đồ tiền vào đó .

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
183
 Tham gia room