Kiến thức ck đỉnh cao. Giải mã vì sao 95% PTKT đều thua lỗ phá sản.

1/TA là một công cụ dùng mọi dữ liệu của quá khứ đã xảy ra rồi để phân tích.Nhưng CK lại là tương lai, bởi thế sai số ở đây quá lớn. TA có tác dụng trong phân tích tâm lí ngắn hạn chứ ko có tác dụng đánh giá giá trị dn, cổ phiếu đắt hay rẻ, tương lai dn phát triển hay không, tiềm năng dn đến đâu. TA càng ko thể biết Tay to nào sắp úp sọt.

2/ TA là công cụ của đám đông. 80% dân đầu cơ dùng TA làm công cụ để mua bán cổ phiếu. Là kim chỉ nam cho mọi hành động. Bởi vậy nó phải chịu định luật phản số đông, đây là cái bẫy vô cùng nguy hiểm có thể giết một siêu cao thủ TA nhanh hơn điện. Tôi lấy ví dụ sau :

– PTB ở vùng giá 1x-2x-3x chart vô cùng lởm khởm cắm lên tụt xuống dòng tiền vào ko có, lúc này dân TA đám đông ko ai dám mua cả, họ đều chê ỏng chê eo hàng lởm, lúc đó giá lại siêu rẻ . Nhưng khi 140 cả tách =300k thì nó thỏa mãn tất cả dân TA từ chart đẹp, dòng tiền mua khỏe, thanh khoản.. Đồ thị.tăng bền vững.. Thế là đua nhau múc. Nhưng điều quan trọng nhất là giá nó đã ko hề rẻ nữa… Và thế là chết cả đàn.VNM 2xx cũng vậy thôi. Giá cao vượt kì vọng thì họ xả.TA đẹp bằng giời vẫn nhảy lầu

zl

HSG cũng tương tự. Khi thỏa mãn tất cả đám đông thì chết đột tử bao cao thủ mất xác.

3/ Các cổ phiếu khi thỏa mãn TA thanh khoản, chart đẹp dòng tiền….. Tức là điều đó đã xảy ra rồi. Khi bạn nhìn thấy thì cp đó đã tăng 50-100% thậm chí cả vài chục lần.nên càng nhìn thấy rõ thì càng phải móc tiền túi ra trả giá cho cái sự nhìn thấy chart đẹp. Mà giàu sang có khi phải chọn cổ chart nát hơn tương nhưng giá cổ siêu rẻ siêu hời sau này TA đẹp, canslim vượt đỉnh nọ đỉnh kia thì bán mới giàu nhờ ăn nhiều lần.

4/TA không nhìn ra đc công ty nào sắp giàu sang.

Một công ty khi giá sản phẩm nó tăng vài lần nhưng thiên hạ chưa hình dung đc. Bctc chưa phản ánh. Nó có tương lai siêu giàu nhưng có khi TA vân còn xấu là bình thường.

5/ Cổ phiếu thỏa mãn toàn dân TA đánh đu thì vô cùng nặng mông khó đi xa, bởi họ chỉ vặt nhau vài % là sút. Chính vì thế đa phần dân TA sau nhiều năm chổng mông vẽ chart chỉ đủ tiền chợ. Ăn chả đc bao nhiêu. Sập hầm một cú như HSG là đi nhảy cầu. TA thường vào giai đoạn cuối của một cp uptrend. Họ thường ăn ở tọa độ nguy hiểm

6/ Up bô. Cổ phiếu nào rồi cũng có up bô. Ko úp bô thì đầu tư làm chó gì. Quan trong úp bô giá nào. Nếu cp rẻ hơn nhièu giá trị thật thì xác xuất bị úp thấp. Còn khi đã vượt xa tiềm năng DN thì TA đẹp bằng giời cũng mất xác. Chả lãnh đạo dn nào úp bô khi giá trị dn 10 đồng up bô giá 1 đồng. Và nếu ngược lại giá trị dn chỉ đáng1 đồng trả họ 5-10 đồng ngu gì ko úp.

7/ Quen ăn vài lần TA thì nền tảng cơ bản là giá và giá trị bị xem nhẹ. Đây là mầm họa diệt vong.
Dân TA thường bỏ qua điều này, họ chỉ cần mua khi cp tăng giá, họ bất chấp mọi nền tảng phát triển hay tương lai dài hạn, họ chỉ cần 3-4 phiên. Đây là điều nguy hiểm khiến họ có thể chết bất kể khi nào giống Trịnh phát chết thảm TSC. Loại cp giá bao nhiêu bán cũng lãi. Ko biết đâu là đáy. Họ sút từ 2x về 2k

Rảnh viết tiếp sau…

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
28
 Tham gia room