Cực sốc ! Ít kẻ nhìn ra cơ hội giàu sang. Đã đến lúc đầu tư cần trình độ cao hơn.

Nếu như vài năm trước mặt bằng giá các cổ phiếu dưới nhiều giá trị bạn chỉ cần vào đúng thời điểm và chọn đc cố tốt là kiếm tiền dễ dàng. Nhưng mỗi thời điểm nó như một thế cờ, không phải cứ lối đánh cũ mà kiếm đc lợi nhuận. Các cổ vốn hóa lớn khi ở đỉnh 12xx có thể nói giá có phần bong bóng. Tuy đã điều chỉnh khá nhưng chúng cũng chỉ ở mức độ tạm chấp nhận chứ để nói hấp dẫn mà kiếm nhiều lần là không tưởng. Ví dụ SAB khi giá 360k giờ chỉnh về 240k thì PE vẫn xấp xỉ 40 năm thu hồi vốn.

Mà các bạn biết đó đồng tiền sau 40 năm nó sẽ chẳng còn giá trị gì. China mức lạm phát còn ít hơn Việt nam mà theo thống kê sau 30 năm nhân dân tệ mất giá tới 255 lần. Điều đó cho thấy mức chiết khấu PE thực như SAB lên tới hàng ngàn năm thu hồi vốn nếu ko tăng trưởng kịp.

Muốn giàu sang phải biết điều này

Kẻ giàu sang trong ck họ luôn biết bỏ qua diễn biến giá ngắn hạn để tìm ra những cổ phiếu quý ,nó con đường ngắn nhất thu hồi vốn cho nhà đầu tư. Tôi nói ví dụ : một cổ phiếu đất không có nợ nần. Tiền mặt 50% vốn hóa giá thị trường PE=6. Thì thực tế PE chỉ có 3 năm thu hồi vốn mà thôi. Nếu bạn thành lập công ty mới 3 năm thu hồi vốn là không tưởng. Trong khi giá đất lại luôn tăng mạnh gấp 10 tốc độ lạm phát. ( China đã tổng kết điều này, sau 30 năm tiền mất giá 255 lần và giá đất tăng 2300 lần) thì mức định giá chiết khấu dòng tiền của cổ phiếu này có thể nói rẻ gấp cả vài trăm lần SAB. Lịch sử CK ở chu kì BDS hoàng kim, PE cổ đất luôn cao nhất có thể đạt 50-100 còn các ngành như Bia, sữa …cũng chỉ 20 mà thôi. Tôn thép thủy sản PE 5-8. Bởi tính mùa vụ.

zl

Chính vì thế lúc này chỉ có cổ đất đang bị định giá thấp hơn nhiều lần giá trị thực và đem lại cửa giàu sang lớn khi nó đc về đúng vị trí của nó. Nếu để tìm ra cổ có thể nhân nhiều lần tk như VNM của quá khứ lúc này chỉ có CỔ ĐẤT.

Hãy suy nghĩ thông minh hơn, chọn lối đi ngắn hơn đó mới là kẻ đi trước thiên hạ và gặt hái thành quả giàu sang

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
122
 Tham gia room