Hố đen 14 năm xuất hiện 1 lần. Ai không hiểu sẽ bỏ lỡ cơ hội giàu sang và có thể chết trong vài năm tới

2012 nhóm A7 liên tiếp hô hãy đầu tư vào cổ sx và dự báo 5-6 năm sau cổ sx sẽ bong bóng. Khi vni đạt 12xx là cú chỉnh khá lớn nhưng thực sự thị trường đã để lại một hố đen rất lớn đó là sự chênh lệch về định giá giữa cổ sx và bds. Dòng BDS bị định giá quá rẻ và bị coi thường sau nhiều năm khủng hoảng, nhưng nó tích tụ giá đất tăng mạnh 300-500% theo lạm phát và tốc độ bơm tiền. Nhiều cp bùng nổ lợi nhuận vào chu kì hoàng kim trở lại. Khi dòng cổ phiếu Vua này giá sản phẩm tăng nhiều lần thì sản xuất ăn 3-5% ko bao giờ lại đc.

Bạn hãy thử nghĩ xem nếu SAB muốn tăng 200% doanh thu lợi nhuận nó sẽ phải đầu tư xây thêm bao nhà máy, đại lí bán hàng, tuyển thêm nhân viên, chi phí quảng cáo….còn cổ đất lợi nhuận có thể x10x 100 ….trong nháy mắt ko cần đầu tư thêm gì. Trong khi định giá PE SAB 40 có lúc tới 60-70. Còn cổ đất PE 4-7 nhiều vô kể mà tốc độ tăng lợi nhuận và tiềm năng gấp 1000 lần SAB. Tài sản thực là quỹ đất đai ẩn chứa giá trị thực của cổ phiếu cũng gấp trăm lần SAB.

Lịch sử khi cổ BDS hoàng kim PE cổ đất nó phải định giá gấp 7-10 SAB nhé, tôi đã sống qua nhiều thời kì của CK tôi nói các bạn hãy tin.

zl

Những cp bds không tính đc PE. Muốn EPS sao cũng được.

Vài năm trc dân ck đa phần chỉ bu vào dòng sx. PE là câu cửa miệng hô hào cổ SX khen con này rẻ con kia ngon. Nhưng rẻ vẫn chết như SLS.HSG,SKG.HVG, QHD,HTL, TMT, VSC…. Bởi bản chất là kiếm tiền theo tháng theo vụ chứ ko bền tài sản, khi lợi nhuận giảm cổ phiếu có thể mất 50-95% bạn phá sản ngay. Còn cổ đất vững bền hơn, kể cả ko có lợi nhuận như VEF hay HDG năm trc giá cũng ko giảm.Khách sạn kim liên ko lãi IPO vẫn giá 260k. Sân golf Long biên lỗ IPO vẫn 9x. Bởi nó là giá trị tài sản.

Thế cờ nay đã khác ,bài PE thấp các cao thủ dùng đã hết vị và bế tắc như đội Bá hô SDI.ASM,VHL, NKG…. chết sặc tiết. T266 cao thủ bằng lần cũng bế tắc 3 năm nay TK chỉ teo đi. Một người ae tôi quen cũng dính SLS 17x…. Nó nói lên nếu vẫn lối đánh cũ của 6 năm về trước ko còn phù hợp bởi cổ PE thấp toàn mùa vụ và ko có tài sản giá trị ngoài cái nhà máy nát ko bán đc khi dn khó khăn thua lỗ

Bây giờ là thời mua giá trị tương lai chứ ko phải PE thấp. Như cổ BDS anh Thông HDG mua 2005 PE 70 vẫn lãi 150 lần. Bởi một cổ nhiều đất nó muốn EPS sao chả đc, cắt bán một miếng nhỏ tha hồ đếm và phân tích EPS 20k hay 30k ko khó loại cổ này phi tiền triệu đấy. Đám đông chưa quen định giá cổ kiểu này nên họ sẽ bỏ lỡ những cơ hội vĩ đại nhất để giàu sang. Những cổ vốn điều lệ bé bằng cái tăm dự án thì to vật vã ,đất sốt EPS nó vô tận phi cả bạc triệu lại ít kẻ nhìn ra, họ chỉ khoái ăn sẵn là đọc bctc và phân tích, hoặc mua cổ thị trường với tâm lí dễ chạy kkkkk để kiếm tiền lẻ vài chục %. Nhưng ck luôn đi trước giá khi mọi thứ là thật cơ hội sẽ ít đi rất nhiều. Như VEF bctc chưa phân tích đc, tồn kho ko có, lợi nhuận ko, cổ tức ko …..phi mẹ 10 lần chờ có bctc khủng vào hít váng kkkk Nước trong thì ko có cá. Cổ ngon là phải nghi ngờ mới ngon bởi ck lớn lên trong nghi ngờ.

Phía trước mặt có khoảng 2-4 cổ đất đủ khả năng bay xa 5-30 lần đấy. Hãy soi đi ! Tất nhiên cổ siêu lợi nhuận hiếm khi thanh khoản cao và là cổ thị trường, nó phải đặc và khủng.

50% chu kì kinh tế trước là của cổ sx. 50% chu kì sau là của BDS. Hãy nhớ điều này nếu ko bạn sẽ lỡ thời cuộc 14 năm kể từ 2005-2006 mới có hố đen này hình thành, nó sẽ là khởi nguồn nhóm BDS hút sạch tiền của sx và sau đó hình thành bong bóng tài sản, khi nhà nhà bỏ bê hết sx lao vào BDS do nó lãi hơn ăn cướp kkkk nhưng còn lâu dự 4-5 năm nữa. Chỉ khi hình thành bong bóng tài sản cổ sx điêu đứng nền kinh tế mới xì chia lại ván mới như những năm 2011.

Bây giờ bắt đầu là lúc hố đen hút tiền từ SX sang BDS đó nhé.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
131
 Tham gia room