Hãy đọc khẩn kẻo ân hận nửa đời. Bỏ lỡ giàu sang tột đỉnh .

Trong một chu kì kinh tế từ đáy đi lên các cổ phiếu sản xuất cơ bản đc giảm lãi suất hồi sinh. Giá nhiều cổ đã tăng 10-30 lần và trở lại vùng giá trị hợp lí của nó, không còn hời chẳng còn rẻ nữa nên cơ hội giàu sang đã hầu như không còn. Khi nền kinh tế hồi phục sóng BĐS luôn là sau cùng nhưng vô cùng mạnh mẽ, nó mới là con sóng mang lại siêu giàu và sản sinh ra lớp đại gia mới vì sao vậy ?

Nếu một cổ sản xuất như tôn thép, cá tôm thủy sản, mía đường, chăn nuôi lợn gà, may mặc.gạch ngói…..để thuyết phục một nhà đầu tư lớn có trên 100 tỷ đầu tư vào đó dài hạn là rất khó. Kể cả các quỹ đánh cổ tôn thép cũng là ngắn hạn….bởi tính mùa vụ thiếu ổn định mua hôm nay chả biết mai sống hay chết. Chết đột tử như HSG.NKG.HAG.TTF, SKG.SLS.TMT.HHS.HTL.HVG…..xác xuất cực cao. Mà dính ko chạy đc gần như mất trắng bởi tài sản doanh nghiệp vài thứ nhà máy chả đc bao tiền khi thanh lí.

Nhưng BĐS lại có thể hút đc đại gia 100 tỷ- 1000 tỷ- 7000 tỷ như VCG…..thậm chí hàng tỷ USD dễ dàng. Nó có thể hút lượng tiền khổng lồ của cả xã hội vào đó, là nơi hội tụ của các đại gia, bởi tính bền vững về giá và niềm tin đất còn tăng. Như SJS mua dự án đúng đỉnh 2011 nuôi bank 6 năm bán vẫn lãi khủng. Chỉ DN nào vay nợ quá lớn mới có rủi ro.

zl

Cp BĐS khi vào sóng nó tạo rất nhiều kì vọng và đc định giá PE gấp 5-7 cổ sx. Bởi khi giá đất tăng 2-5 lần những dn nhiều đất mà số cp ít cô đặc nó lãi hơn buôn ma túy. Khi giá đất x 3 người ta sẽ nhìn thấy một dn có 3000 tỷ quỹ đất lãi thành 9000 tỷ.. Những penny bé tý bỗng thành chàng khổng lồ. Điều này nó tạo nên siêu kì vọng và giá cp có thể đạt 500k- 2 tr như chu kì 2007.

Khi tất cả ko tin sóng thần BĐS thì sóng thần chắc chắn sẽ xảy ra. Khi tất cả đều tin thì lúc đó đã là đỉnh bong bóng. Kẻ khôn đi trc thiên hạ cần biết mình đang ngồi ở đoạn nào trong chu kì kinh tế. Tầm này ôm cổ sx giống cả đàn cò dày đặc tranh nhau vài con tép trong khi cá sấu đớp hết cá to 6-7 năm rồi

Những gì trong quá khứ sẽ lặp lại ở tương lai bởi lòng tham con người là ko thay đổi. Khi gửi bank 6% bank phá sản ko đền, chỉ lĩnh 75tr bảo hiểm trong khi đất cứ 50-200% năm thì dòng tiền xh đang sắp đổ ập hết vào đất.

Và đó là sóng thần!

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
302
 Tham gia room