Góc nhìn khác về CEO cho ae nào muốn quan tâm đào kho báu

Đại hội cổ đông CEO vừa diễn ra, có những điều cổ đông thỏa mãn cũng có những điều cổ đông chưa hiểu hết doanh nghiệp. Hôm nay mình sẽ phân tích góc nhìn khác để ae hiểu hơn về giá trị tương lai.

1/ CEO vừa trải qua 2 năm vô cùng khó khăn khi dính covid, toàn bộ ngành nghỉ dưỡng tê liệt. Cuối 2021 nhờ bán dự án cần thơ CEO mới thoát lỗ hoàn thành kế hoạch. Chính vì thế chủ tịch Bình hết sức thận trọng khi đặt kế hoạch lợi nhuận, luôn ở mức tối thiểu đã tính lường mọi vấn đề khó khăn nhất. Điều này vô tình làm cổ đông hiểu sai rằng , kế hoạch chỉ lãi 10% doanh thu là ko cao, như vậy chắc lại bán 2 giá, tuồn lợi nhuận sân sau… .

Điều này chủ tịch Bình có cam kết tại đại hội là CEO minh bạch ko bán 2 giá. Kế hoạch 2023 lãi 700-800 tỷ thì cũng gấp 10 lần 2021, tức là chỉ có hơn 1 năm đặt kế hoạch vậy theo A7 nghĩ là quá khủng rồi vì cả xã hội tăng trưởng chỉ vài % GDP.

zl

Thực tế A7 nghĩ tương lai CEO khủng hơn rất nhiều ae nghĩ về nó, bởi kinh nghiệm làm bds nhiều năm thì làm kế hoạch biên lợi nhuận 10% trong khi giá đất tăng liên tục thì chỉ là kế hoạch cho có, cho vui, cho an toàn…

Bản thân quý 1/ 2022 CEO hạch toán bds đã bán trc đó giá chưa tốt thì lợi nhuận gộp đã 50% thì sau này bán giá đất còn tăng mạnh, dự kiến lộ trình cấp sổ đỏ codotel, đất nghỉ dưỡng 50 năm… Thì sản phẩm dễ dàng vay ngân hàng, giá bán sẽ tăng rất nhiều.

Ae cứ so sánh đất sổ đỏ và ko sổ đỏ ở Hòa lạc và các nơi khác chênh nhau 2-3 lần sẽ hiểu.

2/ Sắp tới chính phủ sẽ làm trong sạch thị trường vốn, những công ty rút ruột của cổ đông sẽ bị thanh tra, nếu bị kiện có thể ra pháp luật tội nặng…cho nên các công ty sẽ buộc phải minh bạch… Ae ko phải lo ngại nhiều nhé.

3/ Thắc mắc về dòng tiền bán Vân đồn về ít.

Quý 1 khách đặt trước thêm 130 tỷ, vân đồn bán nhận cọc 10% theo tiến độ 18 tháng. Vậy 130 tỷ là tương đương bán 1300 tỷ đấy, CEO còn 3 quý để tiền cọc bán tiếp tục về.

4/ Pha loãng không ??

Kế hoạch mở rộng quỹ đất thêm 1000 ha thì với lượng cổ này ko loãng . ae nhìn SJS quỹ đất có bao nhiêu, giá nào ?? VCR quỹ đất bằng 1/10 so CEO giá nào??

Ae tự suy ngẫm và trả lời nhé. Giàu nghèo ae tự quyết định.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
151
 Tham gia room