Bạn sẽ đối mặt khủng hoảng Mỹ như thế nào để bảo vệ tài sản và sinh lời ? Ngồi vào đâu để ngư ông đắc lợi ?

Trong mọi cuộc khủng hoảng Mỹ. Ảnh hưởng nhất ở Việt nam luôn là nhóm xuất khẩu và nhóm hàng hóa cơ bản như dầu, sắt thép, thủy sản, may mặc…

Dầu và sắt thép giảm giá bởi nhu cầu tiêu thụ thế giới giảm sút khiến các dn khó khăn chồng chất. Xuất khẩu may mặc, tôm cá tiêu thụ giảm sút vì nhu cầu nhập khẩu từ Mĩ và châu âu ít đi, Mĩ là thị trường lớn nhất của VN về xk….

Các quốc gia chịu ảnh hưởng của khủng hoảng đều bơm tiền mãnh liệt nhằm giảm giá đồng nội tệ để giành lại thị phần xuất khẩu. Nếu không nhập siêu sẽ lớn do hàng hóa trong nước bị cao so với hàng nhập khẩu. Không cạnh tranh và không bán đc .

zl

Ví dụ China khủng hoảng ,sắt thép , quần áo , tôm cá thừa mứa ế ẩm họ đại hạ giá thì hàng VN sẽ ko bán đc dẫn đến nhập siêu trầm trọng và thâm hụt cán cân thương mại, nếu để lâu sẽ vỡ trận giống Thái lan 1997 Hay Ireland năm 2011.

Đó là lí do khủng hoảng Mỹ thì ở VN và nhiều quốc gia khác luôn đi kèm tiền mất giá do chính phủ phải bơm nhiều .

Kẻ đắc lợi nhất là đất.

Khi đầu tư mọi ngành nghề đều rủi ro, có thể chết đột tử thì người dân sẽ chọn đầu tư đất để tránh bão lạm phát tiền mất giá. Khi chính phủ bơm mạnh tiền giảm giá nội tệ thì đất ăn dày nhất. Đó là lí do Mỹ cứ khủng hoảng là VN sau đó 3-4 năm đất đai tăng phi mã hàng chục lần và cổ phiếu đất tăng cả trăm lần như khủng hoảng Mĩ 2007 thì từ 2007-2011 ở Việt nam đất tăng tung chảo.

Người ta cứ sợ bong bóng đất. Ừ thì bóng nhưng cứ tăng trăm lần đã lúc nào đất bong bóng nổ xét sau. Có cơ hội phải ngồi chén thôi kkkk
Bất chiến tự nhiên thành.

Lỡ nước hai xe đành bỏ phí.
Gặp thời cạp đất chén Ngọc trinh.kkkkkk

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
4743
 Tham gia room