Định giá cổ đất thời hoàng kim như thế nào?

Các ae đa phần tham gia ck vài năm gần đây và tuổi đời thế hệ 8x-9x nên hầu hết ae ko dễ hình dung đc toàn cảnh thị trường , chính vì thế việc đầu tư để giàu là rất khó khăn. Nếu ko đủ tầm nhìn thì chỉ ăn đc 10-15% trong khi cổ phi hàng chục lần, thậm chí bị rung xóc cắt lỗ chết trong đại sóng thần. A7 sẽ giúp các ae tìm hiểu vấn đề này để mở rộng tầm nhìn giúp ae yên tâm đầu tư và gặt hái các kết quả phi thường .

Mặt bằng giá VNM hay SAB lúc đỉnh cao như thế nào?? VNM đã từng đạt mức giá 220k PE =40 và SAP 360k…PE 60 năm thu hồi vốn, nếu tình chiết khấu lạm phát mức trung bình thấp nhất 30 năm qua là 6% thì thiên hạ mua trước tương lai VNM 40×10.9 lần = 436 năm thu hồi vốn. SAB PE thực = 60×33 lần. 1980 năm thu hồi hòa vốn.

Trở lại cổ đất, bây giờ các ae đều mua cổ đất dưới RNAV vài lần.. Trong khi giá đất 40 năm qua tăng 10.000-20.000 lần ( ae cứ ngẫm và hỏi các bô lão mà xem đúng ko)

zl

Đến đây các ae đã nhìn ra cổ đất đang ở mặt bằng trũng nhất thời đại chưa nhỉ.?? Có nghĩa nếu x 10-20 lần nữa thực vẫn còn rẻ hơn nhiều VNM , SAB . Tại sao cổ đất có thể định giá x5x10 RNAV ?? Hiện nay đất như ở HN hay TPHCM dưới 2 tỷ tìm khó hơn lên giời, sắp tới bơm tiền giá đất x2x3 còn khó nữa. Tầng lớp dưới 2 tỷ chiếm đại đa số và đông hơn rất rất nhiều tầng lớp 5-10 tỷ hay 100-200 tỷ….

Đất thì ít tiền ko tham gia đc, còn cổ đất thì nhiều tiền tỷ đô hay ít vài trăm triệu cũng tham gia đc nên cao trào nó dễ hút đông người hơn. Số cổ phiếu trên sàn thì ít chỉ khoảng hơn chục mã đất ngon, còn đất ngoài xã hội thì nhiều gấp nghìn lần cổ phiếu. Chính vì thế khi mọi luồng tiền đổ về nhiều, cổ đất thì khan hiếm nó sẽ tăng phi mã.

Và thực tế nếu giá cổ đất gấp 5-10 RNAV thì vẫn rẻ hơn VNM hay SAB ko ứng trước tương lai như VNM,SAB bởi tốc độ tăng giá đất 30 năm x5000 lần. RNAV nó nở ra liên tục có thể 1 năm x3 lần thì ứng trước tương lai 5-10 lần chả là gì cả. Chúc mừng các ae đã lọt xuống rốn tiền quốc gia !. Cố giữ mà tận hưởng cơ hội trăm năm.đừng để xóc mất hàng là ân hận cả đời đấy.

***ad chú thích : RNAV là giá trị tài sản tồn kho của công ty BĐS.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
71
 Tham gia room