HOT ! Đầu tư ck mà ko biết chuyện này cả đời hối tiếc

1/ Chuyện cổ phiếu tiền triệu.

Khi A7 nói cổ này cổ kia phi tiền triệu thì cái đám đông chúng sẽ nhảy dựng lẻn, thậm chí tru sủa chửi, bởi họ ko thấy trên sàn có mã nào tiền triệu, họ chưa tửng nhìn thấy… nhưng trên sàn ko ít cổ tiền triệu.

GMD xưa vốn điều lệ cổ phần hóa có 6 tỷ. chia tách, tăng vốn nhiều lần giờ vốn 3000 tỷ gấp 500 lần vốn cũ. Nếu tính 50k một cỗ x 500 =25 triệu. HDG khi cp hóa vốn điều lệ 12.5 tỷ, giờ đã tăng vốn chia tách 200 lần lên 2450 tỷ. Nếu tính 50k mỗi cổ thì giá đã 10tr một cổ.

zl

Tương tự những cổ như REE, MSN, VIC… SJS.MWG… chúng đều tiền triệu thậm chí rất nhiều triệu như MWG…

2/ Bạn chỉ giàu khi mua đc những cổ phiếu có quy mô tiềm ẩn khổng lồ, có khả năng chia tách nhiều cổ phiếu…

Bản chất ttck là thị trường vốn, những dn thừa tiền chia cổ tức tiền mặt thì lại hiếm khi là siêu cổ phiếu, bởi nó lại ít dư địa phát triển.

Những doanh nghiệp có dự án lớn, khổng lồ, hoặc những ý tưởng kinh doanh tốt, tiềm ẩn ở tương lai, họ thiếu vốn, họ cần đầu tư mở rộng, họ bán cp ưu đãi giá rẻ…thì rất dễ trở thành siêu cổ tiền triệu. (Xin đừng lấy anh Quyết để áp đặt lên các công ty phát hành lành mạnh)

Nếu bạn đc mua một cổ giá 10k, sau này tốt nó x5x10 thì mới giàu. Rất nhiều công ty phát hành giá 10k sau cổ phi vài trăm như L14. Chính vì thế thời 2007 các DN cứ phát hành 1 mua 2 mua 3 giá 10k cổ cứ đóng CE cả tháng… trắng bên bán. Chỉ sau này thời anh Quyết làm nát thị trường khiến nhà đầu tư ác cảm dn tăng vốn phát hành. Nhưng chuyện này sẽ sớm thay đổi…

3/ Dòng tiền thông minh.

Cụ Đặng Hùng võ khi trả lời phỏng vấn về siết bds, ông có nói rằng ” BDS càng siết sẽ càng tăng, bởi bản chất là thiếu nguồn cung nghiêm trọng do luật rắc rối. Phải rất nhiều năm nữa chưa giải đc nguồn cung ”

Vậy dòng tiền thông minh của xã hội có biết tìm đến những dn có quỹ đất khổng lồ để tận hưởng giàu sang hay ko ??

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
163
 Tham gia room