Ck kiểu phát xít Đức. Đổi tiền lẻ ra tiền chẵn từ nhỏ lẻ lên tay to. Chuyện bây giờ mới kể.

Lên diễn đàn ck thì nhiều thánh lắm, nhưng để đánh đc tk gấp hàng chục hàng trăm lần thì vô cùng hiếm. Hầu hết toàn thánh ăn vài chục % mã đc mã thua. Ăn chục mã dính đạn một mã là chết mất tích.Vậy CK thật sự khó hay dễ ?

Thật sự là ăn vài chục % không hề khó nhưng để nhân tk cả trăm lần là rất khó. Tại sao vậy?
VEA ừ thì người ta khen ngon nhưng 4 năm qua lợi nhuận mới chỉ tăng tổngcộng hơn 60%. Giá tăng đấy nhưng mấy ông ăn đc từ khi ipo. Đa phần chỉ hóng hớt 36 lên 42 chốt rồi 42 lên 46 chốt gọi là kiếm đc cái vảy cá. Kiểu phong điên và Bá 80% TK chết ASM phơi xác nếu may mắn ăn đc tý VEA thì đc ít bạc lẻ chiếm vài % tổng danh mục thì làm éo gì cho đời ? Thế nên càng gào càng chết là như thế. Phong điên thủ dâm ăn VEA. Anh 7 chỉ hô thách ông nội mày show là chạy mất dép. Bảo nó thề độc là nếu ko ăn nổi VEA 10% số lỗ từ ASM nó cũng cúp đuôi chạy như chó.kkkkl

Bí mật giàu sang nằm ở đâu.

Rất nhiều công ty nhỏ ko tên tuổi nhưng nếu nói về khả năng tăng giá gấp nhiều lần VNM.VEA… Trong dài hạn ví dụ như PTB.HDG.L14 … Trong 10 năm qua lợi nhuận nó tăng hàng mấy chục lần giá cp nó tăng cả trăm lần mà chả ai để ý. Như L14 trong 5 năm qua lợi nhuận tăng 30 lần trong khi VEA chỉ tăng chưa đc 2 lần. Còn HDG 10 năm qua tăng đến nỗi anh Thông bỏ vốn mua IPO HDG có hơn chục tỷ giờ có hàng nghìn tỷ.

zl

CK chỉ giàu đc khi bạn chạm đc vào lợi nhuận kép= Lũy kế cấp số nhân. Ví dụ khi anh Thông mua hdg vốn hóa 25 tỷ giờ vốn hóa 4000 tỷ thì chỉ một phiên CE bằng 10- 20 lần =1000-2000% giá ban đầu. Còn các cao thủ lừng danh thời đó như Nhà quê .Huyền như….thì xanh cỏ hết rồi hàng nghìn tỷ nướng sạch bởi ham cổ thị trường thanh khoản cao dễ mua bán, ham hố kiếm 15-20%. Chết hệt Lã Giang Trung. Diều cái Trường money….. vừa qua.

Chính vì thế việc nhìn xa đánh giá đc tương lai đi trước và chọn đc cổ hành trình siêu dài để ăn siêu lợi nhuận kép mới là khó. Phải ăn đc mới giàu sang, bởi khi đó bạn đã đổi tiền lẻ ra đc tiền chẵn 1 tỷ thành 10-50-100 tỷ. W. Bufet cũng giàu nhờ lợi nhuận kép này, chứ lướt 10% mà đòi tk tăng cả chục nghìn lần là ko tưởng .

Nếu cứ 15-20% 10 mã thì đc 5 thua 5 , thậm chí mã đánh 80% tk thì thua to như bọn Phong bá chết ASM thì dài hạn sớm chết thôi .Bởi ck khi thua có tính lũy kế. Ăn một trăm mã nhưng full magin một mã như ASM.HSG.VPB… ở đỉnh là vẫn nhảy lầu tay trắng… Mà cuộc đời dài lắm đi đêm sẽ sớm gặp ma. Nếu nói cao thủ mấy ai giỏi hơn đc anh Hưng gimiko. Vừa rồi cũng gặp ma QCG thua rất nhiều tiền.

Cổ phiếu nhỏ thiên hạ ít chú ý nó luôn chứa những điều thần kì. Mỏ kim cương ko dễ có nơi đông người hay giữa chợ…. Mỏ kim cương thường chỉ có ở những nơi vắng vẻ bầy dàn đám đông ko nhìn ra hoặc sợ hãi . Nhưng cái ngu của đám đông là chúng lại luôn từ chối khi giá còn siêu rẻ, đến khi giá đã rất cao khi đó thấy đông thằng cùng mua bán chúng bớt sợ hãi lại nhảy vào khen ngon.kkkkk

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
141
 Tham gia room