Chứng khoán hay đầu cơ BĐS có là cờ bạc? Định nghĩa lại câu ” tiền không tự sinh ra mà chỉ chảy từ túi thằng này thằng khác”

Tôi thấy rất buồn cười khi thiên hạ luôn nghĩ rằng CK hay đầu cơ BDS là cờ bạc. Bởi theo họ ” tiền không tự sinh ra mà chỉ chảy từ túi thằng này sang túi thằng khác“.

Nhưng trong thực tế dù bạn làm bất cứ nghề gì thì tiền trong xã hội cũng không tự sinh ra, và nó vẫn chảy sang túi thằng khác. Này nhé, bạn đi làm kiếm được tiền, bạn phải chi tiêu, mua nhà, mua xe, ăn uống, xăng dầu, điện, gas, tiền học cho con, điện thoại, internet,iphone ,,,, hàng vạn thứ phải chi tiêu tức là chảy sang túi thằng khác đấy. Điều đáng ngại nhất là khi bạn tưởng rằng ” Lao động chân chính ” tiền lại chảy vào bạn rất ít mà chảy ra thì nhiều.

Khi còn trẻ tôi đã từng sai lầm khi nghĩ như vậy, bán 1 cái nhà 2 tỷ đi đầu tư làm doanh nghiệp , khi lãi thu về được 4 tỷ thì chính cái nhà đó giá đã lên 12 tỷ. Tôi ko thể mua lại nổi chính căn nhà tôi đã bán đi, dù có làm việc hết sức, vất vả đêm ngày, tạo ra nhiều việc làm và góp ích cho xã hội ( Tự sướng).

zl

Cái thằng đầu cơ BDS hóa ra nó lại ngồi rình đón lõng tiền của tôi, sức lao động của tôi, nó có làm gì đâu mà lãi gấp nhiều lần tôi, tôi vẫn lỗ nặng so với nó. Càng làm nhiều nhà cửa cứ đội nón ra đi.

Trong xã hội có rất nhiều kẻ đang đón lõng phục kích bạn. Này nhé ! bạn cố kiếm nhiều tiền và 70% số tiền đó bạn sẽ phải mua nhà, nhưng giá cái nhà luôn tăng nhanh gấp nhiều lần số tiền bạn hì hục kiếm được. 70% thu nhập cuộc đời bạn lại nộp hết cho thằng đầu cơ BDS. Lạm phát , USD tăng… khiến Iphone, oto xe máy, sữa, thực phẩm, điện, các loại đồ dùng, các loại chi phí….. đều có xu hướng tăng, khiến túi tiền bạn cứ bé dần đi lúc nào không biết. Bạn lại nộp tiếp vào những ông ôm cổ phiếu sữa, cổ phiếu oto, thực phẩm…..( cái này thì ít hơn nên nhìn ko rõ ràng bằng BDS).

Sau này tôi không làm gì nữa, chỉ ngồi chơi cafe và chém gió thì tiền lại vào ầm ầm nhà cửa đất đai lại quay về.

Sự thật cuộc sống là thế đó. Điều quan trọng nhất để giàu có là : Tiền vào như nước -tiền ra ít hơn nhiều, và vấn đề là bạn phải ngồi vào chỗ nào để tiền sẽ vào như nước!

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
183
 Tham gia room