Chủ đề hay nhất ! 99, 99999% nhà đầu tư ko biết nhưng lại vô cùng quan trọng, giàu nghèo là ở đây.

Ở bên Mẽo thị trường ck có trăm năm, nên có lẽ trình họ cao hơn xứ vịt.

Này nhé ! Tesla chỉ có kì vọng tương lai ngon họ múc xúc húc bất chấp két quả kinh doanh lỗ, Tesla x1000 lần trước khi có lãi. Ở xứ vịt những công ty trong giai đoạn đầu tư khởi nghiệp, mở rộng, nghiên cứu như Tesla, Amazon, shopee…khi lỗ hoặc chưa có lãi hay PE cao họ gọi là cổ đầu cơ.

Còn VNM, HPG, HSG, NKG, VHM, VIC…và các cổ bank có lãi sẵn họ bu vào cộng trừ chỉ số và tung hô là cổ cơ bản, cổ đầu tư…nhưng toàn T+ nó sút.

zl

A7 nghe mà buồn cười phụt mịa cả cơm. Cái thằng trồng cái cây nhỏ chưa ra quả ( giống công ty đang đầu tư mở rộng lợi nhuận chưa nhiều )họ chờ cây lớn ra quả bán là đầu cơ?? Còn lũ lười biếng mua luôn cái cây có sẵn quả giá cao để chờ T+ ăn chênh lệch giá là đầu tư??

Bên Mĩ chỉ cần có kì vọng tương lai khủng là cổ phiếu hay tài sản gì đều có thể tăng 30-100-1000 lần, thậm chí như Bit.coin nó chả có lợi nhuận gì, cổ tức gì, eps gì… tăng cả triệu lần đấy.

Trong những năm tới nghề nào giàu nhất? Kỳ vọng lớn nhất?

VN trong vài năm tới sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng, vỡ trận các thành phố lớn, bởi tốc độ sắm oto chóng mặt. Mới 30 xe/1000 dân mà mọi ngả đường đã tắc tịt, vậy 300-500 xe như Thái lan, Malaysia, Sing… thì sao nhỉ, bay lên giời à ??

Tốc độ sắm oto thế này HN và TPHCM chỉ 2-3 năm tới nội bất xuất, ngoại bất nhập, cứng ngắc khỏi đi đâu.

Cổ đất ven nó sẽ là siêu mỏ kim cương vì khan hiếm trong khi cầu vô tận, đất ven sẽ lên nhanh tiệm cận và vượt trung tâm.

Chỉ ai hiểu và đi trước mới giàu, bọn dùng đồ thị với chỉ số vứt mẹ hết.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
16
 Tham gia room