Các tiêu chí chọn siêu cổ BĐS cho siêu lợi nhuận nhất .

Rất nhiều nhà đầu tư do chưa trải nghiệm chu kì BDS chính vì vậy kiến thức hạn chế. Họ đem nguyên sách vở, tăng trưởng, dòng tiền, PE EPS vào cổ bds. Vì vậy họ ko thể đạt được mục đích là chạm vào những nơi giàu sang.

Hôm nay A7 sẽ đưa ra các tiêu chí giúp các bạn suy ngẫm .

Đám đông luôn sợ thanh khoản nên chọn những cổ mang tính thị trường cao và hay bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất . Trong một chu kỳ hoàng kim BDS một penny bds có thể thành bluchip hoặc super bluchip như VIC 2007-2018. Thời điểm 2007 VIC cũng chỉ penny, có mỗi dự án tòa nhà Bà triệu lợi nhuận tầm vài chục tỷ/ năm. Vậy tiêu chí nào để chọn ra những cổ BDS lớn nhanh ?

zl

1/ Cổ BDS phải chọn theo tiêu chí quỹ đất/ vốn hóa.

Nếu vốn hóa 1000 tỷ mà dự án quỹ đất có 500 tỷ thì giá đất x2 thì cũng chỉ lãi thêm 500 tỷ nó giống như bạn ko có magin. Cổ như vậy khó đem lại giàu có. Nhưng nếu cổ vốn điều lệ 100-200 tỷ bạn mua vốn hóa 500-700 tỷ, dự án 6000 tỷ doanh thu dự kiến mà giá đất x2x3 thì nó thành siêu bom nguyên tử lãi hơn buôn ma túy.

2/ Mua cổ đất là mua giá trị tương lai chứ ko phải EPS hay PE.

Nếu bạn quá chú trọng lợi nhuận ngắn hạn bạn dễ lao vào các cổ hết vị như những công ty có cái trụ sở xây chung cư lên bán, hạch toán đc một hai năm hết ko xin đc thêm quỹ đất thì chia tiền giải thể hoặc dặt dẹo như ICC.VMC.

Cổ BDS tốt phải là cổ nhiều khả năng quan hệ xin đc thêm nhiều quỹ đất. Gia tăng tài sản trong tương lai. Nếu chỉ chú trọng lợi nhuận trc mắt giống như bạn mua cái chung cư cho thuê 20 năm thu hồi vốn nhưng ko dễ tăng giá. Còn đất nền ven mua chó ị chả ai thuê PE hàng trăm hàng nghìn năm nhưng sau 5-7 năm tăng 10-20 lần hiệu quả gấp nhiều lầm ôm chung cư.

3/ Cổ BDS ko phải là cổ tức.

Thời kì phát triển mạnh dn nào ko tái đầu tư xin dự án mới để tăng quy mô tích tụ tài sản mà đem chia hết tiền nó nói lên hết dự án hết cơ hội .Hết cửa phát triển. Hoặc DN ko còn động lực phát triển.

4/ Sử dụng vốn

Những doanh nghiệp 50-70% tổng nguồn vốn nằm ở những mảng ko hiệu quả phải lo đáo hạn trả nợ ,nuôi bank… Chỉ 30-40% tập trung vào BDS mảng siêu lãi nhất thì đường dài khó mạnh. Giống như bạn đầu tư ck mã ăn bằng lần lại chỉ 30% tk còn 70% kia bị kẹp.

5/ Thời điểm

Thời điểm và độ chín, bds sẽ vào cao trào, thời điểm cao trào đất có thể tăng 300-500% thậm chí có nơi 1000% chỉ sau 1 năm và kéo dài 2-3 năm như vậy. Những cổ phiếu chốt đất sớm ra tiền lúc đó có thể chả còn đất mà bán. Điều này giống chưa ra đến chợ hết tiền. Ngồi xem giá đất tăng như khu văn quán Hà đông đất 2008-2011 tăng 20 lần chủ đầu tư chả còn lô nào. Kkkk còn mấy ông cò ôm lại sau lãi hơn cả chủ đầu tư.

6/ Ảo luôn to gấp trăm lần thật.

Đây là một định luật vô cùng hay mà ít nhà đầu tư hiểu. Hiểu mới giàu. Tôi lấy ví dụ
NTC bán khu đô thị 50ha lúa non thu 400 tỷ hạch toán ra tiền thật EPS cao khủng chia tiền bét nhè. Nhỏ lẻ nhìn EPS cao sẽ lao vào ủn giá. Nhưng 50 ha này đất bán 10tr mật độ x50% thì cũng đáng 2500 tỷ. Khi cao trào giá đất x5x10 thì giá trị lên 10.000 tỷ -20.000 tỷ nếu dn còn giữ đc. Còn khi đã chốt thu 400 tỷ hạch toán một cục đột biến thì tương lai lại rất xoàng . Vậy nên dn nào gia tăng nhiều quỹ đất mới là hàng siêu khủng tiền nhiều triệu khi lên đỉnh hoàng kim.

7/ Hãy hiểu đầu tư cổ bds là đầu tư tài sản giá trị chứ ko phải tăng trưởng.

Tăng trưởng ko phải là thành tố của giá trị. DN bds lỗ hoặc lãi ít, tăng trưởng âm…. nhưng dự án khủng, quỹ đất to, giá đất tăng nhiều lần kì vọng đem lại siêu giàu nó vẫn phi ko có đỉnh. Doanh nghiệp tăng trưởng, cổ tức cao vẫn có thể vẫn cắm bởi nó ko còn gì ở tương lai cho kẻ đến sau .Chứng khoán là kì vọng tương lai chứ ko phải hiện tại và quá khứ. Bởi thế các kiến thức đầu tư cổ sản xuất tăng trưởng ko áp dụng đc nhiều.

8 / Cổ khu công nghiệp hay đất đô thị ngon hơn?

Điều này nhiều ng hay tranh cãi với tôi. Tôi khẳng định đất nền ngon hơn bởi các lí do sau.
– Đất khu công nghiệp cho thuê cầm tiền hết rồi, gửi bank và hạch toán dần 50 năm nên giá đất có x10 cũng chả ăn thêm gì nhiều, chỉ ổn định thôi. Chỉ cần nhìn NTC.D2D nếu ko có đất đô thị nó cũng bình thường , có đất đô thị bán nó mới phi đc mạnh. LHG.IDV…thuần túy khu cn ko có gì xuất chúng cả .Đất khu cn ko hút nguồn tiền đầu cơ của xã hội như nhà ở nên tăng giá ko nhiều.. Trường hợp PHR là khác. Đất trồng cao su lâu năm giá vốn ko đáng kể, nó bán và hạch toán một cục. Còn dn mua của nó hạch toán 50 năm thì ko có gì ghê gớm cả. Đấy là lí do cổ khu cn năm 2007 cao nhất giá 160k còn cổ đất 1.5- 2.5tr.

9/ Đất nghỉ dưỡng có ngon hơn đất đô thị ko?

Điều này tôi khẳng định ko ngon bằng. Vì khu nghỉ dưỡng mật độ thấp thường 15%. Còn 85% là cảnh quan chi phí tốn kém. DN phải bỏ vốn cực lớn để xây và hoàn thiện đến tận nội thất 5 sao . Giá bán nhìn cao nhưng lãi ko nhiều. Vì thế như CEO năm nào cũng tăng vốn khủng, vốn ko bao giờ là đủ. Nếu bán phải cam kết trả 10% mỗi năm thì khoản này lỗ nặng, khai thác thực tế đc 3-4% đã quá siêu rồi. Doanh nghiệp ngon phải là dn bỏ vốn ít ăn lãi dày.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
11
 Tham gia room