Thấy thương bọn chuyên gia tài chính, chuyên gia phím hàng

Chẳng thấy đc mấy ông đủ tầm nhìn sâu sắc vè cổ phiếu. Toàn đánh bằng cảm xúc bầy đàn hô game lọ game chai . Chọn cổ thì thiếu định hướng tầm nhìn. Vài hôm thì thua bép xác biến thành chó dại cắn tùm lum chứ chả phân tích đc cái méo gì ra hồn.

Việc đầu tư muốn thành công phải nhìn đc một quá trình phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ như L14 nó khi vốn 8 tỷ xây minh phương năm nay lãi 90 tỷ. Nếu không chia tách vốn lên 150 tỷ thì EPS là 112.000 . khi đạt đỉnh 6x giá nó đã là 1.200.000. ( một triệu hai trăm nghìn) so với vốn 8 tỷ ban đầu. Sắp tới xây dự án siêu khủng 3000 tỷ nó hoàn toàn có thể lặp lại điều tương tự . SDI xây dự án Gadenia 3000 tỷ thì lúc định giá 16,000 tỷ chúng nó khen ngon còn chửi L14 khi định giá rẻ mạt 300-500-700 tỷ là lừa đủ nói lên cái độ ngu khủng khiếp.

Chính bởi ngu và thiếu tầm nhìn , chỉ nhìn giá theo phiên nên rúc đâu chết đó. Sau khi dính 20 cổ cắm hố cứt thằng méo nào cũng bơ phờ nửa điên nửa dại chả còn tâm trí đéo đâu mà phân tích chọn cổ ngon. Hầu hết cứ lên cp để cắn sủa trả thù cá nhân và cứ lụn bại dần.

zl

Giàu có ko đến với bọn đầu tư bằng cảm xúc. Thua phải biết vì sao thua mà học hỏi rút kinh nghiệm. Thua chỉ đi sủa thì giàu thế đéo nào đc. TTCK vốn rất công bằng, ngu thì chết. Nhìn xa ôm tài sản khủng thì sống. Gào thét chỉ có tác dụng vài hôm thôi.

Giá trị và sự phát triển của DN là vĩnh cửu.

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
71
 Tham gia room