Bí kíp sống lâu trong ck. Bài này ae ko thể ko đọc.

Ck để ăn vài mã vài chục % ko hề khó, nhưng để chiến thắng và tồn tại lâu dài là cực khó, rất nhiều các cao thủ khi uptrend thì xứng hùng xưng bá. Down trend mất xác nhanh. A7 xin chia sẻ một số kinh nghiệm xương máu ai tin thì tốt cho bản thân.

1/ Không cãi thiên thời:

Đây là bí kíp giúp A7 và các đệ tử tránh đc 90% xác xuất thua lỗ ở các cổ mất thiên thời như BDS giai đoạn 2011-2015. Sau đó là dòng P. Dòng thép….. Khi một ngành giá sản phẩm đầu ra trong chu kì giảm , tuyệt đối ko ôm cp, giá tăng cũng ko tham, bỏ tuyệt đối ko ham sóng hồi lăn tăn 10-15% chết nhảy cầu. Cãi thiên thời chả khác gì tự sát.ví dụ : lãi bank chu kì tăng mạnh cứ ôm con nợ chúa chổm khác gì dùng dây thắt cổ. Giá thép giảm mạnh dn ôm vài nghìn tỷ thép giá cao, cũng chả khác gì thắt cổ…. Bán ngay và luôn ko chờ bctc ra, chờ đến khi bctc phản ánh thì nhảy mẹ cầu.

2/ Không ham cổ siêu thanh khoản cổ thị trường.

Loại cổ này nếu thấy có trend chỉ đánh tỷ lệ thấp 20% tk. Và luôn cắp sẵn đôi dép để chạy khi có biến. Bởi bản chất cổ thị trường magin tỷ lệ cao, khi vỡ trận đi nặng mà ăn thì ít, mẫu như ASM vừa rồi là ví dụ. Húp đc éo đâu chết thì vỡ mồm vỡ hụi.

zl

3/ Nhà bố đé.o in đc tiền:

Đây là nguyên tắc sống còn để tồn tại, khi mua oto xe máy bạn phải nhờ thợ đi xem tỷ mỉ nhưng khi lên sàn mua cp hàng chục tỷ lại éo thèm xem kĩ kkkk trong khi hàng lởm thì nhiều vô biên, cái này mới là chết nặng. Như con SAB kết quả kinh doanh tăng trưởng chẳng có gì ghê gớm, mịa đua nhau xúc giá 360k. Anh đã bảo lũ thừa tiền đem đốt. EPS chả hơn L14. Tăng trưởng xách dép cho L14, tài sản ko nhiều. Với cái PE 60 tức 60 năm sau thu hồi vốn thì 1 tỷ hôm nay 60 năm sau mua đc mớ rau. Tỷ phú Thái nó mua nó tính kiểu khác, các ông theo thế éo nào đc. Giờ dính quả truy thu thuế 3000 tỷ loạng quạng lại về 8x-10x.

Rồi bao thằng ngu tích góp cả đời đc chục tỷ lên sàn múc ROS giá gần 200k…. Thật là chả biết quý trọng đồng tiền xương máu, chết đúng thôi. ae ruột thịt, cha mẹ khó khăn hỏi vay éo dám cho vay, ko giúp đc gì nhưng lên sàn quá dễ dãi với tài sản của mình, họ có thể mang cả gia tài đổi lấy đống phân.

4/ Không ham ăn nhanh, không nhìn ngắn.

Ck là giá trị tương lai, phải mua đc dn tương lai sáng. Đằng này nhiều thánh chỉ nhìn đc theo tháng theo quý, theo mùa vụ. Cổ đông to nó sẽ xả cho sấp mặt nếu tương lai dài hạn dn ko tốt. Giá bao giờ nó cũng phản ánh trước tương lai. Như ASM.VHC.ANV….. Chỉ cần có tín hiệu nông dân đua nhau nuôi cá tra nhiều, china giảm nhập, lãi bank tăng….. là tay to nó xả cho nát mẹ gáo dù BCTC vẫn đang rất ngon PE thấp. Chết mà éo hiểu đc vì sao chết.

Như VCS khi hết hạn độc quyền công nghệ… Giá cp cứ chìm dần mà éo hiểu tại sao. Khi hiểu đc bay mẹ 70% tk. Khi rõ ràng bay mẹ 90% tk. Bao ông lao vào bắt đáy những cú bull nảy mèo chết đều chết thảm.

5/ Trận lớn tử thủ bằng tài sản.

Khi đầu tư trận lớn phải lấy tài sản dn làm trọng. Nếu giả sử dn ko kinh doanh nữa giải thể bạn có gì ? Như HSG.VCS chỉ có cái nhà máy đồng nát và HSG còn cả núi nợ. Bán chia chả đáng bao tiền, xấu nhất trả hết nợ bank có khi chả đc xu chó nào. Tay trắng. Nhưng tại sao A7 lại ôm con khỉ ho cò gáy L14 ? Vì bán hết đất tồn khu minh phương và 11 lô đất như trụ sở cây xăng xưởng…đất chung cư, trung tâm thương mại…..để chia cũng đc gần 1000 tỷ/ 15tr cp=6x Chưa tính quỹ đất 2 đô thị 1.200.000 m2 đang lộ trình đưa vào khai thác. Nợ bank tổng chỉ 5-6 tỷ ( ngân hàng mời quá vay tý lấy chỗ đi lại)

Điều này nó đảm bảo tính phòng thủ dài hạn. Công ty toàn tiền mặt và đất đai bạt ngàn…. Ko nợ bank nó chết thế kẹc nào đc. Thích các anh xúc cho 1-2tr cp quỹ phi mẹ 500% ngay. Nhà anh éo có gì ngoài tiền và đất. Đất anh cò bay gãy cánh. Kkkk

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
53
 Tham gia room