Bạn cần nâng cấp trình độ thế nào để có thể giàu sang giai đoạn sắp tới?

Có câu ck mỗi ngày một thế cờ, nếu như 2-4 năm trước là thời cơ của dòng sản xuất tăng trưởng lên ngôi, khi đó mặt bằng cổ sx tăng trưởng rẻ lắm nên nó hút dòng tiền xã hội rất mạnh. Chỉ cần vài kiến thức cơ bản như PE, EPS, tăng trưởng…bạn chọn vài mã ổn ổn đều có thể ăn vài lần lần nhẹ. Nhưng thế cờ đó đến giai đoạn này đã khác, nó khác biệt rất lớn , sự khác biệt này nhiều cao thủ cũng ko dễ nhận ra, họ vẫn chỉ mỗi phương án cũ rích đó và họ đã phải trả giá.

Ví dụ T266 siêu nhân ăn cổ nhiều lần PE thấp trên F319 mấy năm nay bế tắc ở mấy cổ bê tông, xây dựng PE thấp nhưng tăng trưởng tụt lùi. Nhóm Trường Money chết thảm HSG. Tài tử họ Lã siêu quỹ đầu tư thì tử nạn trăm tỷ ở VPB……trưởng nhóm chí phèo tử nạn ở ASM…

Nếu bạn là kẻ thông minh bạn sẽ hiểu thời của cổ PE thấp đã bão hòa hết thời. Bởi mặt bằng những cổ ổn đinh, ngành nghề tốt thì giá đã bị cao ko hấp dẫn, mấy con thấp toàn hàng mùa vụ .

zl

Vậy làm thế nào để kiếm đc tiền và giàu có? Thị trường có cơ hội ko ?

Điều này với nhiều năm trận mạc A7 khẳng định là còn bởi tiền thông minh nó bỏ thứ này sẽ tìm đến thứ khác hấp dẫn hơn thôi. Vấn đề bạn có hình dung đc tổng thể hay ko ? Bạn có đủ kiếm thức nhận diện cơ hội hay ko.

A7 luôn bị mang cái tiếng lùa gà, bởi tự bản thân nhận thấy mình đi trước xã hội quá xa, khi cả nước hô tăng trưởng ,cơ bản,cổ tức PE,EPS… Thì A7 lại đi săn kho báu và tài sản BDS bỏ cổ sx. 2012-2013 khi chả ai mua cổ sx cổ tăng trưởng thì A7 lại đi tiên phong hô. Đấy là lý do suốt đời bị chửi lùa gà. kkkkkk . Nhưng khi ko ai chửi nữa thì A7 ko còn ở đó nữa rồi. Và lại đi chỗ khác vắng vẻ và lại bị chửi. Kkk chứ hô mấy con rõ ràng trẻ con cũng biết như VNM hay FPT, PNJ…..thì chả bị ai chửi lùa gà bao giờ nhưng 5 ăn 5 thua thôi và nhân nhiều lần tk lúc này là ko thể.

Những kiến thức cần nâng cấp để tránh gà què ăn quẩn cối xay.

Nếu cổ sx chỉ cần PE, EPS, tăng trưởng là đủ thì cổ tài sản đất đai nó đòi hỏi những kiến thức thâm hậu hơn nhiều, ko phải ai cũng đủ trình đánh cổ 20-50-100..lần.
Nhưng cổ đất luôn là cổ thần thánh nhất trong một chu kì kinh tế để đưa bạn giàu sang vì thế bạn cần nâng cấp trình.

Phân tích kì vọng :

Đây là đẳng cấp cao nhất của ck. ASM lợi nhuận cao PE thấp nhưng mùa vụ ko có nhiều kì vọng tương lai vẫn bị xả chết thảm . VCR.VEF ko lợi nhuận ko cổ tức, ko biết khi nào có lợi nhuận, nhưng có dự án lớn, có kì vọng tương lai phía trước giàu sang thì cổ nó vẫn tăng trong mọi ánh mắt ko thể lí giải của nhiều người .D2D kế hoạch ln thấp cổ tức thua NTC, EPS thua…. Nhưng nó vẫn dễ tăng hơn NTC bởi kì vọng dài hạn nó tốt hơn. Thậm chí NTC có thể là hết vị vì nó đã tốt nhất có thể.

Tính chiết khấu dòng tiền của dự án và phân tích dự án :

Đây là lĩnh vực đòi hỏi kiến thức thâm sâu. Tôi nói ví dụ :

Công ty A có mội dự án BDS 100 ha. Giá bán bạn dự kiến trên các kênh tham khảo như web và đến thực tế là trung bình 10tr là bán tốt, 10 năm sẽ hết. Diện tích đất thành phẩm 50%=50ha. Vậy bạn tính số tiền dự thu đc của dự án là 50ha x10 tr = 5000 tỷ. Giá vốn của nó sau khi phân tích là 1000 tỷ. Chiết khấu lợi nhuận ròng 10 năm của dự án là 4000 tỷ chưa tính giá đất còn tăng thêm theo thời gian.Trong khi vốn hóa công ty này chỉ 300-500 tỷ là mua tất cả công ty. Tức bạn đang mua hời tối thiểu 800-1000% so giá trị của nó. Được hiểu là nếu bạn mua giá vốn hóa 400 tỷ mà sau 10 năm bạn thu về 4000 tỷ lợi nhuận tức gấp 10 vốn hóa. Trong khi mua SAB 50- 60 năm bạn mới chỉ thu đc 1 lần vốn hóa mà thôi. Nếu so sánh bạn có thấy rẻ hơn SAB hàng trăm lần ko ?

Trong trường hợp này bạn nên mua ngay cửa giàu sẽ rất cao, trường hợp này PE,EPS, cổ tức….chỉ là tham khảo vì bạn đang mua giá trị tương lai tiềm ẩn lợi nhuận khổng lồ của nó. Chứ ko phải mua tăng trưởng. Tăng trưởng ko phải thành tố của giá trị. Điều này giải mã vì sao ko doanh thu ko lợi nhuận, ko cổ tức như VEF.VCR…có thể phi mạnh. Đó chính là kĩ năng tìm và đào kho báu tài sản.

Khi bạn mua đc những công ty thế này kể cả giải thể bán đất chia tiền cũng lời hơn nhiều thị giá. Nó an toàn gấp trăm lần mấy ông tăng trưởng lởm tài sản toàn máy móc đồng nát. Khi giải thể thị giá 10 đồng thu đc 1 đồng.

Hãy học hỏi ko ngừng nhé. Chúc thành công !

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
193
 Tham gia room