A7 tập viết truyện cổ tích.

Ngày xửa ngày xưa ở một ngôi làng nhỏ có một đôi vợ chồng già họ hiếm muộn con. Người chồng đi làm nghề chăn lợn dành dụm được một khoản tiền hắn bèn về khoe với mụ vợ.

– Anh kiếm được số tiền này nay đang định đầu tư mua một con lợn đực, mình cho thuê phối giống, còn hàng ngày em lấy cứt ủ bón cây….. Chả mấy vợ chồng chúng ta sẽ giàu có.

Người vợ bèn giận dỗi.
– Anh phải để tiền đó để em nuôi con, chúng ta sẽ cố đẻ một đứa con trai. Sau này nó sẽ tài giỏi kiếm nhiều tiền cho chúng ta cậy nhờ. Chứ cứ nuôi lợn lúc già biết trông cậy vào ai.

zl

Steven Nguyễn ra đời từ đó. Và quả nhiên nó lớn nhanh như thổi, nhưng 3 năm vẫn chưa biết nói chẳng biết cười. Đôi vợ chồng lấy làm buồn lắm bèn đi hỏi ông thầy cúng. Ông thầy sau một hồi cúng bái làm lễ cầu thần linh rồi vuốt chòm râu nhíu mày suy nghĩ , ông bèn nói.
– Ông bà về mỗi ngày búng chim nó vài lần nó sẽ biết nói.

Quả nhiên sau chỉ chưa đầy một tháng thằng bé nói ngay ” Chim chim, nuôi chim !!! ” đôi vợ chồng già mừng vui khôn xiết dù không hiểu ý nghĩa thằng bé muốn nói gì.

Rồi sau đó bao năm nuôi con ăn học với niềm hy vọng nó giỏi giang thành người nhưng thằng bé chỉ được khoản ỉa nhiều mà chữ nghĩa không vào. Nó cũng tham gia cả đầu tư chứng khoán nhưng cùng trang lứa có đứa kiếm cả triệu đô nó vẫn chả biết kiếm xu nào dù đã 12 năm cha mẹ mong chờ đằng đẵng .

Người vợ ngày một già đi bà ấy buồn lắm nói với ông chồng.
– Thế này mình già còn biết trông cậy vào ai đây?

Người chồng thở dài trong nước mắt nói ;
– Biết thế này ngày xưa bà nghe tôi nuôi con lợn phối giống và lấy phân có phải hơn ko.

Bà vợ tức tối chạy sang nhà lão thầy cúng cầu cứu.
Ông thầy cúng trầm ngâm hỏi:

– Ngày xưa khi nó biết nói câu đầu tiên sau khi bị búng chim là gì?

Bà vợ trả lời:
– Chim ! chim! Nuôi chim.
Ông thầy cúng bỗng cười ha hả.
– Nó khi sinh ra đã là kẻ bất tài ngu đần nên đã có sẵn bản năng di truyền trong não là” nuôi chim” và nó đã báo trước cả rồi.
– Thôi ông bà về đi mua cho nó vài cặp chim mà nuôi, đừng hy vọng gì cao sang nữa, ngu thì phải chấp nhận sự thật đó là điều tôi không có cách gì thay đổi được.
Và Steven Nguyễn trở thành kẻ nuôi chim từ đó.

Bài cùng seri:

Thích
Thích Ok Haha Ngạc nhiên 🙁 Angry
76
 Tham gia room